Diễn ra tại trường Khoa học và Giáo dục (HES) – ĐHQGHN với sự tham gia của 120 em nhỏ sát cánh cùng 30 thành viên Ban tổ chức và 45 tình nguyện viên đến từ trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam, Science Camp 2018 hứa hẹn sẽ phát triển toàn diện các kĩ năng, lan tỏa niềm đam mê khoa học và hình thành thói quen tốt trong cuộc sống sinh hoạt tập thể cho các em.

Các em hào hứng tham gia chương trình

 

Năm nay, Ban tổ chức đã bổ sung thêm phần nội dung của chương trình các bộ môn như Quy hoạch đô thị, Địa chất học và Cổ sinh vật học, Khoa học thực phẩm, Khoa học thần kinh, An toàn không gian mạng, Hướng nghiệp cùng với các bộ môn từ năm ngoái được chuyên sâu hơn như STEM, tư duy Toán Tiếng anh, Khoa học Pháp y và các kỹ năng sống cần thiết.

Đặc biệt, vào ngày thứ ba này, 5 giáo viên nước ngoài với niềm đam mê nghiên cứu khoa học cũng như tinh thần đề cao sự sáng tạo đã đến để truyền cho các em kiến thức về Khoa học Thần kinh - bộ môn tuy có phần thử thách nhưng cũng rất độc đáo. Sau bài giảng và các hoạt động, trại viên đã được học những điều cơ bản về cấu tạo và vai trò của não bộ cũng như hệ thần kinh, nắm được cách để phát huy hết khả năng của bản thân và đi tìm hiểu những bí ẩn về bộ não người. Bên cạnh đó, các em tiếp tục được học những kiến thức thuộc phạm trù Địa chất học và Cổ sinh vật học vào buổi chiều đan xen với việc tự tay làm đèn dung nham và nuôi tinh thể.

Các em sẽ được tham gia nhiều hoạt động khác nhau trong những ngày hè nắng nóng

Trại hè được tổ chức với hình thức mới lạ: 120 trại viên được chia vào 10 nhà theo từng chủ đề là nhân vật hoạt hình và cùng thi đấu với nhau.