Ngày 13.10, tại huyện Vĩnh Bảo, Thành phố Hải Phòng, Trung tâm hoạt động Văn hóa khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám phối hợp cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Bảo đã tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu về di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám và truyền thống khoa bảng Hải Phòng”.

TS Lê Xuân Kiêu, Giám đốc Trung tâm hoạt động Văn hóa khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám nhấn mạnh: Cuộc thi là hoạt động bổ ích và ý nghĩa. Thông qua cuộc thi cung cấp cho các em học sinh kiến thức cơ bản về Di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu – Quốc Tử Giám và truyền thống khoa bảng của Thành phố Hải Phòng nói chung, quê hương Vĩnh Bảo nói riêng.

Tiết mục văn nghệ trong chương trình

 

Từ đó, giáo dục cho các em lòng yêu nước, yêu lịch sử dân tộc, khích lệ các em say mê học tập, tự rèn luyện vươn lên đạt thành tích cao trong học tập và có ý thức bảo tồn Di sản văn hóa dân tộc.

Tham dự cuộc thi có 3 đội đến từ các trường THCS của huyện Vĩnh Bảo: THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm; THCS Lý Học – Liên Am; THCS Tiền Phong – Vĩnh Phong. Các em học sinh đã trải qua 3 vòng thi gồm: Tìm hiểu về di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám; Tìm hiểu về truyền thống khoa bảng Hải Phòng; Hành trình đi tìm di sản.

Các đội chơi đã trải qua nhiều phần thi kiến thức và các phần trình diễn. Học sinh của các trường THCS tham dự đã thể hiện sự hiểu biết với các kiến thức liên quan. Gay cấn hơn, cho đến phần thi cuối cùng có 2 đội chơi bằng điểm nhau và chỉ phân định đội giành chiến thắng bằng câu hỏi phụ.

Học sinh trải qua nhiều phần chơi.

 

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thi trường THCS Tiền Phong – Vĩnh Phong; Giải nhì, Trường THCS Lý Học – Liên Am; Giải ba được trao cho Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm. Giải phong cách được trao cho đội thi Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm.