Ghi nhận của PV Lao Động, tình trạng cơ sở vật chất tại điểm trường Huổi Tang hiện nay còn rất nhiều thiếu thốn. Các lớp học khá chật chội, không có điện, nước, không che được nắng mưa. Nhiều khi, cả thầy và trò phải gồng mình chống chịu với sự khắc nghiệt của thời tiết. Con đường tới trường rộng chưa đầy 1m khá ngoằn nghèo, ôm vách núi, vô cùng hiểm trở.

Theo Phòng GDĐT huyện Nậm Pồ, Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Nậm Tin hiện có 12 điểm trường với tổng số 526 lớp, trong đó, có 8 phòng học tạm nằm ở 4 điểm trường cách xa trung tâm trường từ 5km – 7km với tổng số học sinh 93/8 lớp. Riêng điểm trường Huổi Tang nằm cách xa trung tâm trường chính 7km là điểm trường khó khăn nhất về cơ sở vật chất cũng như giao thông đi lại. Hầu hết các phòng học ở đây đều là tạm bợ. Tại đây đang có 5 thầy dạy học từ lớp 1 - lớp 5.

Hiện điều kiện cơ sở vật chất của điểm trường Huổi Tang còn rất nhiều thiếu thốn, tạm bợ

 

Hiện điều kiện cơ sở vật chất của điểm trường Huổi Tang còn rất nhiều thiếu thốn, tạm bợ

 

Đa số nhân dân ở đây sống bằng nghề nông, đời sống của một bộ phận nhân dân còn nghèo nàn, thiếu thốn. Điểm trường Huổi Tang với 79 hộ dân và 432 khẩu, trong đó có 62 em đang học tại điểm trường từ khối 1 - khối 5. Nhiều học sinh trong lớp chỉ chung nhau một bộ sách giáo khoa.

Trao đổi với PV Lao Động, thầy giáo Tòng Văn Thoan - Ban Giám hiệu nhà trường cho hay: Địa hình hiểm trở khó khăn khiến cho việc duy trì sĩ số cho những lớp học này đã khó, cơ sở vật chất tạm bợ của điểm trường càng khiến cho việc theo đuổi học tập của các em học sinh càng khó khăn hơn. Những giáo viên cũng đang rất quyết tâm để vận động, duy trì học sinh tới trường mỗi ngày. Tuy vậy, về lâu dài để khắc phục tình trạng này rất cần sự chung tay, giúp đỡ từ các tấm lòng hảo tâm để điểm trường trở thành nơi học tập đúng nghĩa của học sinh.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng Lao Động, số 6 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.39232748. Hoặc chuyển khoản về Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng Lao Động, STK: 113000000758 tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội; ủng hộ miễn phí qua tài khoản trực tuyến tại VietinBank, STK: 129000015204; ủng hộ miễn phí tại Vietcombank - chi nhánh Hà Nội, STK: 0021000303088.