Chị Tuyết nói trong nước mắt: “Cứ trở trời là cháu đau đớn như vậy, tôi phải ngồi ôm cháu cả ngày rồi xoa bóp kẻo cháu đau, cháu sợ...”.

Chị Tuyết kể, lúc mới sinh được một thời gian, các bác sĩ phát hiện ra cháu bị bệnh bại não bẩm sinh. Gia đình đã chạy vạy khắp mọi nơi để mượn tiền đem con đi cứu chữa, nhưng vẫn không hiệu quả.   

Tiền hết, gia tài không có gì để cầm cố nên anh chị phải cắn răng chịu đựng khi nhìn con càng ngày bệnh càng nặng thêm trong thân hình teo tóp. Cháu không thể tự ăn, sinh hoạt, không nhận thức được nên chị Tuyết phải luôn ở bên cháu.

Chồng chị - anh Nguyễn Thanh Bình - đi phụ hồ, mong có tiền để nuôi sống gia đình và người con bị tàn tật. “Nhưng ở quê lấy việc đâu ra, một tháng thu nhập được hơn 1 triệu đồng nên đến cái ăn cũng không có. Con bị tật nguyền vậy nhưng một ly sữa cháu cũng chưa có được mà uống, nghĩ mà tủi thân và tội cho con quá” - chị Tuyết  nghẹn ngào. Thỉnh thoảng có người hảo tâm cho vài đồng, anh chị lại tiết kiệm để đem cháu Nga đi chữa bệnh. Nhưng tiền ít, nên bệnh chưa kịp chữa thì anh chị lại phải đắng lòng đem con về nhà. Hiện số tiền vay mượn chạy chữa cho con đã lên hơn 40 triệu đồng.

“Em mong sao có điều kiện đem con ra Hà Nội để các bác sĩ khám và điều trị. Có lành được hay không thì không rõ nhưng để gia đình khỏi phải ân hận, rằng quá nghèo đói mà con phải chịu cảnh đau đớn như vậy” - anh Bình nói mà hai hàng nước mắt cứ lăn dài.

 

 

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về: Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động: 51 Hàng Bồ, Hà Nội; ĐT: 04.39232756; ĐTDĐ: 0983.971.279; email: tlvlaodong@gmail.com; hoặc chuyển khoản về Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng, tài khoản: 102010000013374, Ngân hàng TMCP Công thương VN, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội. Hoặc gửi về gia đình anh Bình, địa chỉ: Nguyễn Thanh Bình - thôn Liên Hóa (xã Mai Hóa, Tuyên Hóa, Quảng Bình). ĐT: 052.650.1280.