Chúng tôi đến nhà thì đã gần giờ Ngọ trong tiết trời nắng gắt, cháu Khoa được mẹ cố gắng bồng vì cháu cố giãy dụa cùng những tiếng khóc thét trong những cơn đau. “Em mới bồng cháu đi châm cứu ở bệnh viện về, bác sỹ bảo ngày nào cũng đi châm cứu thì hy vọng cháu mới tiến triển được tốt hơn” – chị Hải cho biết. Ở giường bên, ông Hoàng Văn Thân - 61 tuổi, ông ngoại cháu Khoa – nằm lơ mơ không biết gì bởi trời nắng nóng nên căn bệnh tâm thần của ông lại thêm nặng.

Theo chị Hải, sau khi biết hoàn cảnh bi đát của mình trên bài viết của báo Lao Động, gia đình đã nhận được rất nhiều sự động viên, chia sẻ từ vật chất đến tinh thần của các tấm lòng hảo tâm trên cả nước. Có người tuy ở rất xa nhưng đã tận tình điện thoại tâm sự và hướng dẫn gia đình tìm cách phục hồi bệnh cho cháu; có những người đến tận nhà thăm hỏi, động viên, ủng hộ; có những người gửi tiền ủng hộ nhưng lại không cho biết tên… Cùng với số tiền ủng hộ của bạn đọc gửi đến Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động, chị Hải đã nhận được tổng số tiền gần 50 triệu đồng từ những tấm lòng hảo tâm gửi trực tiếp đến gia đình để giúp cháu chữa bệnh. Chị Hải cảm động nói trong nước mắt “đây là những động lực giúp em và gia đình vượt qua nghịch cảnh, cố gắng chữa bệnh cho con”.

Nhìn người chồng phụ bạc trong tấm ảnh cưới được treo trên tường đã bỏi rơi mẹ con chị khi nghe tin cháu Khoa bị bại não; cháu Khoa nay đã 2 tuổi nhưng hiện tại không thể tự ngồi được, không thể vận động được, không nói được mà phải nằm một chỗ. Vì sức khỏe yếu nên cháu thường xuyên đau ốm, khóc suốt. Đã vậy cháu còn thường xuyên lên cơn động kinh, đau đớn, quằn quại với những cơn đau, chị Hải chỉ biết khóc, thân hình chị gầy đét, xanh như tàu lá chuối. Rồi trong ánh mắt thị thoáng lên hy vọng “em đã đặt vé tàu để đem cháu ra Hà Nội khám và phẫu thuật, các bác sỹ nói chỉ còn có cách là phẫu thuật cấy tế bào gốc, ghép tủy, phải thực hiện 4 lần phẫu thuật với số tiền chi phí hơn 200 triệu đồng nhưng chia thành nhiều đợt. Có từng này tiền, em hy vọng con sẽ được suôn sẻ, để con được bình thường như bao đứa trẻ khác” – chị Hải khóc và ôm con vào lòng, tiếng nấc của chị hòa lẫn với những tiếng hét trong cơn đau của người con trai.

Hơn ai hết, gia đình chị Hải rất cần tiếp tục có sự giúp đỡ để có tiền chữa bệnh cho cháu Khoa.

Mọi sự giúp đỡ cho gia đình chị Hải (LD1656) xin gửi về Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động, địa chỉ: Quỹ XHTT Tấm Lòng Vàng: 51 Hàng Bồ, Hà Nội; ĐT: 04.39232748; hộp thư: tlvlaodong@gmail.com; hoặc chuyển về Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng, tài khoản: 102010000013374, Ngân hàng TMCP Công thương VN, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội; ủng hộ miễn phí qua tài khoản trực tuyến tại VietinBank, STK: 177010000023405; ủng hộ miễn phí tại Vietcombank, STK: 0021000303088 tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương VN, chi nhánh Hà Nội; Hoặc gửi trực tiếp cho chị Hoàng Thị Minh Hải. Địa chỉ: Nhóm 4, tổ dân phố 5, phường Bắc Lý, TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. SĐT: 01656.024.964.