Chị Nguyễn Thị Kim Trọng (46 tuổi, ấp An Khương, xã Mỹ Tịnh An, huyện Chợ Gạo, Tiền Giang) vốn công tác tại Phòng khám khu vực Tịnh Hà (huyện Chợ Gạo, Tiền Giang). Năm 2010, qua kiểm tra sức khỏe, chị Trọng phát hiện mình bị bệnh Hodgkin (ung thư hạch hiểm nghèo). Sau 4 tháng điều trị, 6 lần truyền hóa chất và 15 lần xạ trị với chi phí lên đến hơn 100 triệu đồng, chị được về nhà điều trị. Trong thời gian này, chị Trọng vẫn cố gắng đi làm việc tại Trung tâm Y tế huyện. Nhưng căn bệnh quái ác lại tái phát nặng, chị phải trở lại bệnh viện. Lúc này, bao nhiêu tiền của trong gia đình đã cạn kiệt, chồng chị phải chạy vay mượn anh em ruột trong gia đình, người thân hai bên để tiếp tục lo cho vợ. Anh Lê Văn Hồng (chồng chị Trọng) nghẹn ngào nói: “Từ lúc vợ tôi bị bệnh, chi phí điều trị gần 6 năm nay đã lên đến ngoài 500 triệu đồng. Nhà chỉ có 3 công ruộng, hai con gái vẫn đang tuổi ăn tuổi học. Để có số tiền này, ngoài tiền dành dụm của gia đình, mượn của anh em, họ hàng, tôi đã phải bán 1 công đất ruộng. Tuy nhiên, cũng chẳng được bao nhiêu…”.

Ngoài công việc chính là làm nông, mấy năm nay anh Hồng còn tham gia làm cộng tác viên y tế ấp để kiếm thêm thu nhập 300.000  đồng/tháng. Trong lúc vợ nằm viện điều trị, anh Hồng vài ngày phải chạy lên chăm vợ, rồi chạy về nhà lo công việc và các con nhỏ. “Họa vô đơn chí”, mới đây trong một lần từ Tiền Giang lên TPHCM chăm vợ, anh Hồng bị tai nạn giao thông phải nhập viện cấp cứu. Anh bị gãy xương đòn, bị thương ở chân, không làm được việc gì cả.

Hai vợ chồng, mỗi người một bệnh viện. Vừa ôm chân đau đớn, người đàn ông vốn là trụ cột gia đình nay lại nằm im một chỗ trực bật khóc trong bất lực: “Bác sĩ điều trị nói bệnh vợ tôi tái phát nặng và không hóa trị hay xạ trị nữa mà phải cấy ghép tế bào gốc mới có hy vọng, chi phí cấy ghép phải tốn khoảng 500 triệu đồng nữa. Còn tương lai các con sinh sống, học hành sẽ ra sao khi gia đình tôi bây giờ không ai làm ra tiền, đất đai cũng đã bán thêm 1 công nữa, tôi thì bị thương tật thế này…” - anh Hồng nghẹn ngào nói.

Ông Nguyễn Quốc Tá - Chủ tịch CĐCS Trung tâm Y tế huyện Chợ Gạo cho biết, chị Trọng là một nhân viên y tế đáng mến bởi tính tình hiền lành, hòa đồng, vui vẻ. “Trước bệnh tình của chị Trọng  và hoàn cảnh khó khăn của gia đình, cán bộ ngành y tế cũng đã cưu mang đóng góp giúp chị Trọng vượt qua một phần khó khăn. Trong thời gian tới để chị được tiếp tục điều trị đòi hỏi phải có kinh phí lớn, tôi cũng mong rằng quý nhà hảo tâm có lòng hãy chia sẻ cùng chị Trọng".

Mọi sự giúp đỡ cho gia đình chị Trọng (LD1689) xin gửi về Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động, địa chỉ: Quỹ XHTT Tấm lòng vàng: 51 Hàng Bồ, Hà Nội; ĐT: 04.39232748; hoặc chuyển về Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng, tài khoản: 102010000013374, Ngân hàng TMCP Công thương VN, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội. Hoặc liên hệ trực tiếp chị Trọng, SĐT: 01663439570.