Anh Phạm Quỳnh Thắng (31 tuổi) - chồng chị Niềm cho biết anh chị đã kết hôn được gần 5 năm và có 1 cháu gái 3 tuổi. Cuộc sống quê nhà vất vả, nên hai vợ chồng quyết định khăn gói lên Hà Nội kiếm kế mưu sinh. Cặm cụi làm lụng, mỗi tháng anh chị cũng đủ chi trả tiền thuê nhà và lo sinh hoạt hàng ngày.

Anh Thắng may mắn tìm được công việc sửa chữa tại ga Giáp Bát, lương tháng gần 5 triệu đồng, còn chị, vất vả lắm mới xin được vào làm nhân viên tuyển sinh tại một trung tâm tiếng anh với đồng lương 2,5 triệu đồng.

Anh chị cứ nghĩ cuộc sống cứ thế yên bình trôi qua, ngờ đâu, trong giờ nghỉ trưa, chị Niềm cùng một số đồng nghiệp mua cồn về nướng cá. Do bất cẩn lúc châm thêm cồn khiến ngọn lửa đã bùng lên làm chị bị bỏng nặng 30% diện tích cơ thể, trong đó 8% là vết bỏng sâu, độ II, III, IV ở mặt, thân, chi và đường hô hấp trên.

Sau khi được chuyển tới Viện bỏng Quốc gia cấp cứu, vì chị đang mang thai 8 tháng nên chị được tiêm thuốc để kích sinh sớm. Đứa bé nhanh chóng được chuyển tới Bệnh viện Nhi Trung ương để được chăm sóc trong lồng kính.

Phần về chị Niềm, sau khi sinh con cơ thể yếu ớt, khả năng miễn dịch kém lại phải chịu đựng những cơn đau hành hạ thể xác rồi những ca phẫu thuật cắt hoại tử và cấy ghép da liên tiếp, khiến cho sức khoẻ của chị tiến triển rất chậm.

Hoàn cảnh gia đình vốn không dư giả, nay đột ngột vợ gặp nạn, chồng chị phải xin nghỉ việc rồi gửi đứa con gái về quê nhờ người nhà trông giúp. Hàng ngày, anh tất bật chạy đi chạy lại 2 bệnh viện để lo cho vợ và con. Đáng buồn hơn, chị Niềm lại không có BHYT để được hỗ trợ chi phí điều trị.

Do đó, các khoản tiền viện phí, thuốc men và sinh hoạt trong quá trình điều trị của hai mẹ con tại bệnh viện trở nên nặng gánh hơn.

Anh Thắng tâm sự: “Hai vợ chồng tôi đi làm thuê quanh năm chỉ đủ ăn chứ đâu có dư được đồng nào, nhờ có mẹ vợ lên viện chăm giúp nên tôi chạy đi vay mượn người thân, bạn bè được gần 70 triệu nhưng chi trả tiền thuốc và viện phí cho vợ và con cũng gần hết rồi. Bây giờ tôi bước vào ngõ cụt, không biết phải xoay sở như thế nào”.

Nghe tiếng ú ớ, tôi ngoảnh mặt lại, hình ảnh chị Niềm nằm đó, đầu trọc lóc vì cháy hết tóc, khắp người trắng toát màu bông băng, đôi ba chỗ vết thương vẫn đang rỉ máu, ánh mắt chị rưng rưng nhìn tôi như đang cầu khẩn, xin hãy cứu lấy gia đình chị.

Mọi sự giúp đỡ cho gia đình chị Niềm (mã số LD1639) gửi về Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động xin tiếp nhận mọi sự hỗ trợ tại địa chỉ: Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động: 51 Hàng Bồ, Hà Nội; ĐT: 04.39232748; hộp thư: tlvlaodong@gmail.com; hoặc chuyển về Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng, tài khoản: 102010000013374, Ngân hàng TMCP Công thương VN, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội; ủng hộ miễn phí qua tài khoản trực tuyến tại VietinBank, STK: 177010000023405; ủng hộ miễn phí tại Vietcombank, STK: 0021000303088 tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương VN, chi nhánh Hà Nội;

Hoặc liên hệ trực tiếp cho anh Thắng (chồng chị Niềm) SĐT: 0972658236