Viên là con trai thứ hai của ông Hoàng Văn Tiến (61 tuổi) và bà Ngô Thị Miên (51 tuổi). Từ khi sinh ra sức khỏe đã không được bình thường, càng lớn cơ thể em càng teo lại, quanh năm dặt dẹo bệnh tật. Do đó, mặc dù đã 21 tuổi nhưng em chỉ nặng vẻn vẹn 26 kg.

6 tuổi mới chập chững biết đi, 19 tuổi mới có khả năng tự lo sinh hoạt cá nhân cũng như làm chút việc vặt đỡ đần cha mẹ, cuộc sống của Viên cứ như thế, luẩn quẩn trong nhà, xiêu vẹo như bộ xương khô không có nổi chút sức sống.

Gia đình khó khăn, bệnh tật lại triền miên khiến cho Viên chưa một lần được cắp sách đến trường. Hiện, Viên chỉ có thể viết ra tên của mình và tập tọe đánh vần một vài con chữ. Biết được hoàn cảnh khó khăn của gia đình em, Trung tâm Phục hồi chức năng Việt – Hàn đã từng tới đón em về nuôi dạy. Nhưng chỉ được một thời gian, vì thương con, nhà lại neo người nên cha mẹ em quyết định xin con về nhà chăm sóc.

Bi kịch gia đình không dừng ở đó khi người hơn 1 năm trước, anh trai của Viên vì áp lực cuộc sống nên đã uống thuốc sâu tự tử.

Từ ngày người con trai cả mất, không khí đau thương bao trùm lấy ngôi nhà nhỏ. Bà Miên phần vì xót thương người con trai đã khuất, phần vì nghĩ đến cơ cảnh của gia đình mà đổ bệnh, trở nên tâm thần, nói năng lẩn thẩn.

Nén lại nỗi đau, ông Tiến nhờ bà con, làng xóm chăm sóc Viên để ông đưa vợ đi điều trị tại Bệnh viện Tâm Thần. Gánh nặng của gia đình bỗng chốc đổ hết lên vai người đàn ông có gương mặt khắc khổ ấy.

Sau 1 thời gian điều trị, bệnh tình bà Miên đã có chiều hướng thuyên giảm, bà đã có thể lao động trở lại nhưng vẫn phải đều đặn uống thuốc. Tuy thế, tình hình gia đình vẫn chưa cải thiện được là bao. Vườn chè xanh, mấy sào ruộng và 500 nghìn đồng trợ cấp không thấm tháp vào đâu với 3 miệng ăn, tiền viện phí nay sốt mai đau của Viên cũng như mỗi lần trở bệnh của bà Miên. Dường như vòng tròn số phận vẫn đang xiết chặt gia đình 3 người tội nghiệp ấy!

Mọi sự giúp đỡ gia đình em Viên (mã số LD1636) xin gửi về Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động: 51 Hàng Bồ, Hà Nội; ĐT: 04.39232748/0983.971.279; hộp thư: tlvlaodong@gmail.com; hoặc chuyển về Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng, tài khoản: 102010000013374, Ngân hàng TMCP Công thương VN, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội; ủng hộ miễn phí qua tài khoản trực tuyến tại VietinBank, STK: 177010000023405; ủng hộ miễn phí tại Vietcombank, STK: 0021000303088 tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương VN, chi nhánh Hà Nội.

Hoặc gửi trực tiếp cho gia đình ông Hoàng Văn Tiến trú tại xóm 5, thôn Hòa Trúc, xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội. SĐT: Ông Tiến - 01673468212