Đến thăm cháu Minh Châu tại Khoa Nhi bệnh viện Bỏng quốc gia, chúng tôi không khỏi ngậm ngùi, xót xa khi chứng kiến cảnh cháu bé đang phải gồng mình lên chống trọi với những cơn đau dày vò thể xác. Là con trai thứ 2 của vợ chồng anh Đỗ Văn Hiếu và chị Nguyễn Thị Đức trú tại thôn Nghi Lộc, xã Sơn Công, huyện Ứng Hòa, TP.Hà Nội. Khi con bị bệnh, kinh tế gia đình đã khó lại thêm khó hơn khi cả nhà chỉ trông vào mấy sào ruộng và số tiền ít ỏi do anh Hiếu đi phụ hồ. Trong khi đó sức khoẻ của chị Đức cũng không được tốt do vậy chị chỉ ở nhà chăm con.

Theo chị Đức, ngày 17.3 vừa qua, chị có nhờ chị dâu của mình trông con hộ  để đi chợ. Người bác vừa trông cháu, vừa bắc nồi nước sôi lên bếp để chuẩn bị nấu cơm. Là đứa trẻ hiếu động, lại mới biết đi nên Minh Châu chạy loanh quanh khắp bếp và đã vấp chân vào khúc gỗ và ngã xuống khiến cho nồi nước nóng đang sôi đổ ụp lên người.

Nhìn đứa con thơ dại khóc thét, kêu la “Mẹ mẹ, con đau” người mẹ trẻ quặn thắt ruột gan nhưng không biết làm cách nào để xoa dịu nỗi đau này cho con, chị chỉ biết khóc và ước gì có thể chịu đau đớn thay con.

Nhìn con đau đớn, vợ ốm anh Hiếu đau xót chia sẻ: “Con bị như vậy, vợ chồng chúng tôi bây giờ cũng không biết làm gì để giúp con bớt đau đớn, chỉ biết trông cậy vào các bác sỹ, mong các bác cố gắng chữa trị cho cháu nhanh chóng bình phục. Từ ngày cháu bị như vậy, mẹ cháu thì ở trên này chăm sóc cháu, tôi thì ở nhà vừa đi làm vừa lo vay mượn tiền khắp nơi để điều trị cho con”.

Đã từng phẫu thuật 2 lần, sắp tới cháu Minh Châu sẽ tiến hành ca phẫu thuật vết bỏng trên cổ. Theo các bác sỹ điều trị cho biết, với thể trạng suy dinh dưỡng, lại phải trải qua nhiều đợt phẫu thuật cháu sẽ phải điều trị lâu dài và sử dụng thêm các loại thuốc tốt, những loại thuốc này đều không có tên trong danh mục thuốc mà bảo hiểm y tế chi trả. Mặc dù việc điều trị này rất tốn kém nhưng gia đình cần phải làm để cơ thể cháu nhanh chóng hồi phục, tránh những nguy cơ tàn tật về sau này.

Mọi sự giúp đỡ gia đình cháu Minh Châu xin gửi về Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động tại địa chỉ: Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động: 51 Hàng Bồ, Hà Nội; ĐT: 04.39232748/0983.971.279; hộp thư: tlvlaodong@gmail.com; hoặc chuyển về Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng, tài khoản: 102010000013374, Ngân hàng TMCP Công thương VN, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội; ủng hộ miễn phí qua tài khoản trực tuyến tại VietinBank, STK: 177010000023405; ủng hộ miễn phí tại Vietcombank, STK: 0021000303088 tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương VN, chi nhánh Hà Nội. 

Hoặc anh Hiếu (bố cháu Minh Châu) điện thoại: 0968.110.785.