3 tuổi nhưng cháu Trương Xuân Bảo - con của vợ chồng anh Trương Xuân Sử và chị Trương Thị Thúy trú tại xã Nghi Thái, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An vẫn không thể tự sinh hoạt, vui chơi như những đứa trẻ bình thường khác do bị mắc căn bệnh bại não bẩm sinh. Tất cả mọi sinh hoạt của cháu đều phải nhờ vào sự chăm sóc của người thân trong gia đình. Theo anh Sử, ngay từ khi chào đời, Bảo đã bị suy hô hấp, ống động mạch không tự đóng do vậy phải tiến hành phẫu thuật và điều trị gần nửa năm tại khoa Hô hấp Bệnh viện Nhi Trung ương.

Cháu Bảo với phần cơ thể bị bỏng nặng 

Hiện, chị Thúy phải nghỉ mọi việc để ở nhà chăm hai con nhỏ và mẹ chồng đã già, quanh năm ốm đau bệnh tật. Mọi chi phí thuốc thang cho mẹ già, hai con và sinh hoạt của gia đình đều trông vào tiền công thợ sơn của anh Sử. Do vây, cuộc sống của gia đình anh chị rất khó khăn.

Cháu Bảo ốm đau bệnh tật, anh chị chạy vạy khắp nơi để vay mượn chữa trị cho con. Cứ ngỡ, niềm vui bắt đầu đến với đôi vợ chồng trẻ khi Xuân Bảo có những bước đi đầu đời chập chững. Nhưng tai họa một lần nữa ập đến gia đình nhỏ vào ngày 5.3 vừa qua, do mải dọn dẹp nhà cửa, chị Thúy đã bất cẩn để Bảo đi ra ngoài rồi ngã úp mặt vào đống lửa nhà hàng xóm đốt rác từ đêm hôm trước.

“Thấy hàng xóm hô hoán gọi nhau, em chạy ra thì thấy con đang nằm trên đống tro khóc thét lên vì đau đớn, em cùng mọi người lao vào bế cháu ra rồi đưa lên Bệnh viện Sản nhi Nghệ An cấp cứu. Sau đó, các bác sĩ nói phải chuyển ngay lên tuyến trên để điều trị. Lỗi tại em, giá mà em chú ý đến con hơn thì đâu ra nông nỗi này”, chị Thúy nghẹn ngào nói trong nước mắt.

Hiện cháu Bảo đang được điều trị tại Khoa Nhi Viện bỏng Quốc gia với diện tích bỏng 50% ở mặt, thân và tứ chi, mức độ bỏng 3 – 4. Đã từng trải qua 4 lần phẫu thuật, nhiều lần truyền dịch và tiêm thuốc kháng sinh, nhưng thể trạng sức khỏe của cháu còn rất yếu. Một đứa trẻ 3 tuổi, còn quá bé nhỏ để có thể chống chọi được với những nỗi đau thể xác lớn đến như vậy, điều này đã khiến cho bất cứ ai nhìn thấy cũng phải xót thương.

Theo chị Thúy số tiền vay mượn để chữa bệnh con những ngày ở BV Nhi còn chưa trả hết, nay lại phải gồng gánh thêm một khoản tiền lớn để điều trị bỏng cho con. Hiện số tiền 28 triệu đồng anh chị vay mượn nóng của người thân mang theo chữa trị cho con đã hết. Trung bình, mỗi ngày gia đình phải thanh toán khoản chi phí hơn 1 triệu đồng ngoài BHYT cho việc thay băng để tránh nhiễm trùng. Theo các bác sỹ, Xuân Bảo sẽ phải tiếp tục phẫu thuật cắt hoại tử và cấy ghép da trong thời gian dài với khoản chi phí lớn. 

Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động xin tiếp nhận mọi sự hỗ trợ cho gia đình cháu Bảo tại địa chỉ: Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động: 51 Hàng Bồ, Hà Nội; ĐT: 04.39232748/ 0983.971.279 ; hộp thư: tlvlaodong@gmail.com; hoặc chuyển về Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng, tài khoản: 102010000013374, Ngân hàng TMCP Công thương VN, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội; ủng hộ miễn phí qua tài khoản trực tuyến tại VietinBank, STK: 177010000023405; ủng hộ miễn phí tại Vietcombank, STK: 0021000303088 tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương VN, chi nhánh Hà Nội; tham gia ủng hộ trực tuyến tại website: tamlongvang.laodong.com.vn. Hoặc liên hệ với chị Trương Thị Thúy: xóm Thái Phúc, xã Nghi Thái, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An. ĐT: 0978487080.