Chị Nguyễn Thị Anh (SN 1993) ở thôn 10 Đại Sơn, xã Thanh Mỹ, huyện Thanh Chương (Nghệ An) có hoàn cảnh đặc biệt thương tâm. Yêu thương một người, chị có mang, nhưng người đàn ông đó không thừa nhận con. Một mình chị sinh đôi hai bé trai kháu khỉnh, đặt tên là Nguyễn Bá Tuấn và Nguyễn Bá Đức. Thương con, cha mẹ chị cắt cho một mảnh vườn, nhưng hoàn cảnh ông bà quá khó khăn, chỉ giúp chị dựng một căn nhà tạm để ba mẹ con nương náu. Một mình chị Anh tần tảo, quần quật quanh năm, làm bất cứ việc gì có thể để nuôi hai đứa bé, nhưng cũng vô cùng chật vật. Khi hai bé lớn lên một chút, chị đứt ruột gửi cho ông bà ngoại, ra Hải Phòng, Hà Nội làm thuê kiếm tiền gửi về nuôi hai cháu. Không may thay, chị bị ung thư phổi và qua đời ngày 10.1 chỉ sau một tháng phát hiện bệnh, không kịp nhìn mặt hai con trai lần cuối. Chị Anh ra đi, để lại hai cháu bé mồ côi mới 4 tuổi.

Được biết, chị Anh là con cả, sau chị còn một em trai vừa hoàn thành nghĩa vụ quân sự chưa lập gia đình, một em trai và một em gái đang học phổ thông. Bố mẹ chị là ông Nguyễn Quang Thịnh, bà Nguyễn Thị Thân là nông dân cao tuổi, hoàn cảnh khó khăn. Chị Anh trước đây có vay 30 triệu đồng chưa trả được, vừa qua, bố mẹ chị phải vay thêm 20 triệu đồng nữa.

Bố chị Anh nói trong nước mắt: “Gia đình đã tận lực nhưng không cứu được con, tôi đưa con về để cha con nói chuyện thêm vài ngày, cho nó nhìn mặt con trai, ngờ đâu về đến ngõ nó đã tắt thở”. Ông Nguyễn Văn Cường, Chủ tịch UBND xã Thanh Mỹ cho biết: “Hoàn cảnh chị Anh đặc biệt khó khăn, là hộ nghèo nhiều năm, hưởng chế độ mẹ đơn thân nuôi con nhỏ. Nay chị mất, chúng tôi rất lo cho tương lai của hai cháu. Chính quyền địa phương, bà con sẽ làm hết sức mình, nhưng khả năng có hạn. Mong rằng hai cháu nhận được sự giúp đỡ của cộng đồng, cưu mang của nhà hảo tâm để bảo đảm tương lai lâu dài”.

Hai bé Đức, Tuấn đang rất cần sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm để vượt qua khó khăn.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về: Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động: 51 Hàng Bồ, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội; ĐT: 04.39232748/0983.971.279; hoặc chuyển khoản về Quỹ xã hội từ thiện Tấm Lòng Vàng, STK: 10201.00000.13374 tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, Chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội; ủng hộ miễn phí qua tài khoản trực tuyến tại VietinBank, STK: 177010000023405; ủng hộ miễn phí tại Vietcombank, STK: 0021000303088 tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương VN, chi nhánh Hà Nội; tham gia ủng hộ trực tuyến tại website: tamlongvang.laodong.com.vn.

Hoặc liên hệ trực tiếp theo địa chỉ: Ông Nguyễn Quang Thịnh, bà Nguyễn Thị Thân: Xóm 10, Đại Sơn, xã Thanh Mỹ, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. ĐT: 0163.840.2205.