Ngày 24.11, sau khi tan ca làm trở về nhà Thiện thấy đau đầu, cơ thể mệt rã rời và lên giường nằm rồi thốt lên “Mẹ ơi, con tê liệt hết chân tay rồi”. Thấy chuyện bất thường, bà Thiện đưa con nhập viện bệnh viện tỉnh Hải Dương. Tại đây, Thiện đã bị hôn mê và phải thở bằng ôxi. Bà Nhung nghẹn ngào: “Mọi thứ diễn ra đột ngột quá. Cháu vốn khỏe mạnh, ngoan ngoãn làm ăn, thế mà qua một đêm phải nằm bất tỉnh. Bác sĩ kết luận cháu mắc bệnh đa rẽ dây chùm của dây thần kinh các chi. Tôi chết lặng người khi bệnh tật đổ lên con trai”.

Ngày đêm bà Nhung túc trực bên con trai của mình. 

Theo lời khuyên bác sĩ, gia đình chuyển Thiện lên Khoa Chống độc Bệnh viện Bạch Mai điều trị. Thiện nằm trong phòng điều trị đặc biệt, phải thở bằng oxi và ăn qua ống xông để duy trì sự sống. Bà Nhung mồ côi cha mẹ từ nhỏ. Năm 1973, theo tiếng gọi của Đảng, Nhà nước bà đi xây dựng kinh tế mới ở nông trường Vĩnh Hảo (Hà Giang).  Năm 2006 trở về quê hương Hải Dương không nhà, không cửa. Với số tiền tích cóp được, gia đình mua được mảnh đất làm nơi an cư.  Giờ đây, khi con mắc bạo bệnh, bà buộc phải bán hết đồ đạc, nhà cửa, đất đai đang có để có tiền chạy chữa cho con. Bà Nhung gạt nước mắt: “Bệnh tình của con không biết thế nào, nhưng còn nước còn tát. Tôi đã bán hết nhà cửa để có tiền cho cháu lọc máu duy trì sự sống. Mai này chẳng biết sẽ sống ở đâu, nhưng chạy vạy được tiền cứu chữa con thì tôi vẫn cố gắng”.

Tuổi già bà Nhung trông mong cậy nhờ vào con trai. Giờ người con của bà cao lớn, trai tráng nằm liệt giường kia mà bà quặn lòng. “Bác sĩ nói bệnh của cháu phải có điều kiện mới lọc máu được. Nếu chữa trị cũng phải 1 năm sau cháu mới tỉnh dậy được. Chỉ mong mỏi cháu được khỏe mạnh, được về chung sống với tôi để gia đình có mẹ có con. Thân già này không bơ vơ lúc già”.

Gia đình bà Nguyễn Thị Nhung đang rất cần sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm để vượt qua khó khăn. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về: Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động: 51 Hàng Bồ, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội; ĐT: 04.39232748/0983.971.279; hoặc chuyển khoản về Quỹ xã hội từ thiện Tấm lòng vàng, STK: 102010000013374 tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội;ủng hộ miễn phí qua tài khoản trực tuyến tại VietinBank, STK: 177010000023405; ủng hộ miễn phí tại Vietcombank, STK: 0021000303088 tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương VN, chi nhánh Hà Nội; tham gia ủng hộ trực tuyến tại website: tamlongvang.laodong.com.vn.

Hoặc liên hệ trực tiếp với bà Nhung theo địa chỉ: bà Nguyễn Thị Nhung, thôn An Phòng, xã Quang Phục, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương. ĐT: 0167.881.5260