Chị Hồ Thị Hiệp và anh Nguyễn Cao Ánh cùng sinh ra ở mảnh đất nghèo Thái Sơn. Không có nghề nghiệp ổn định nhưng nhờ chăm chỉ làm việc nên cuộc sống của hai vợ chồng cũng tạm ổn. Những tưởng hạnh phúc sẽ nhân lên khi năm 2006 đứa con trai đầu lòng là Nguyễn Cao Nhật ra đời. Nhưng chỉ ít ngày sau, da Nhật xanh xao bất thường và phải nhập viện cấp cứu. 

Clip chị Hồ Thị Hiệp chia sẻ về bệnh tình của hai con

Tin từ bác sỹ chẩn đoán Nhật bị bệnh thalassemia hay còn gọi là tan máu bẩm sinh ở thể nặng, không thể chữa khỏi hoàn toàn mà chỉ có điều trị định kỳ để duy trì sự sống như sét đánh ngang tai đôi vợ chồng trẻ.

“Trời đất như sụp đổ dưới chân chúng tôi nhưng vì con, chúng tôi không cho phép mình buông xuôi mà phải cố gắng lao động, kiếm tiền chữa trị cho con hàng tháng. Tháng nào kiếm được tiền, vợ chồng tôi đưa con ra Trung tâm Thalassemia BV Huyết học Truyền máu trung ương chữa trị, còn những kỳ không đủ tiền thì đành bất lực nhìn con trong đau đớn”, chị Hiệp nghẹn ngào.

 Cháu gái Nguyễn Thị Lan Anh cũng bị mắc bệnh tan máu bẩm sinh thể nặng như anh trai

Nhật được 4 tuổi, vợ chồng chị Hiệp sinh thêm con gái Nguyễn Thị Lan Anh trong niềm hy vọng. Nhưng rồi, căn bệnh tan máu bẩm sinh vẫn không buông tha cho gia đình chị Hiệp. Lan Anh cũng mang trong mình căn bệnh quái ác giống anh trai.

Gần 10 năm qua đeo đuổi chữa trị bệnh cho con, các bệnh viện lớn ở thủ đô đều có bệnh án của Nhật và Lan Anh, các khoản vay mượn giật gấu vá vai để cho con đi viện đã lên đến gần 150 triệu đồng. Vợ chồng chị Hiệp đã cố gắng hết sức nhưng nhiều đợt cũng đành lỡ hẹn điều trị, nhìn con tái mét, lả người đi vì chưa được “tiếp máu” nhưng cũng không biết làm gì khác.

“Không được truyền máu đều đặn, các con tôi sẽ gặp nhiều biến chứng như: Gan, lá lách to, suy tim, biến dạng hộp sọ, đái tháo đường… nguy hiểm đến tính mạng. Nhưng những gì bán được, vợ chồng tôi đã bán hết rồi. Tới đây chưa biết tính sao”, anh Nguyễn Cao Ánh ngậm ngùi.

Gia đình cháu Nhật và Lan Anh – mã số LD15244- đang rất cần sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm để duy trì sự sống. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về: Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động: 51 Hàng Bồ, Hà Nội; ĐT: 04.39232748/0983.971.279; hộp thư: tlvlaodong@gmail.com; hoặc chuyển về Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng, tài khoản: 102010000013374, Ngân hàng TMCP Công thương VN, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội; ủng hộ miễn phí qua tài khoản trực tuyến tại VietinBank, STK: 177010000023405; ủng hộ miễn phí tại Vietcombank, STK: 0021000303088 tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương VN, chi nhánh Hà Nội. 

Hoặc liên hệ với gia đình theo địa chỉ:  Anh Nguyễn Cao Ánh: Xóm 7 xã Thái Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An. ĐT: 0169.458.8017.