Theo CĐ Cty CP Việt Hưng, trong số các công nhân khuyết tật nói trên, có người đạt năng suất cao, nhưng cũng có người do sức khỏe yếu hơn nên năng suất LĐ thấp. Do hưởng lương theo sản phẩm, nên với những công nhân khuyết tật có năng suất LĐ thấp thì Cty bù đắp để ít nhất mức lương họ hưởng không thấp hơn mức lương tối thiểu vùng đã được Nhà nước quy định. “Từ nhiều năm nay, lãnh đạo Cty và CĐ Cty CP Việt Hưng luôn giúp đỡ, tạo mọi điều kiện để công nhân nói chung, đặc biệt là các công nhân khuyết tật nói riêng hòa nhập, có điều kiện phát huy khả năng để vươn lên trong cuộc sống và công việc hằng ngày. Qua đó, đã có những công nhân khuyết tật làm việc, gắn bó với Cty trên 10 năm như chị Nguyễn Thị Mộng Tươi, anh Phạm Văn Rợi…
Trong số công nhân khuyết tật tại Cty, 40% đạt thợ giỏi, 50% tay nghề khá và 10% trung bình, nhiều công nhân khuyết tật được vinh dự quay phim làm thao tác mẫu cho công tác cải tiến của đơn vị. Tiền lương bình quân của công nhân khuyết tật từ 5 - 8 triệu đồng; 8 công nhân khuyết tật đã lập gia đình đang sống hạnh phúc; đặc biệt có những công nhân khuyết tật không chỉ tự lo cho bản thân mà còn là LĐ chính giúp đỡ cha mẹ sửa nhà, nuôi em ăn học” - bà Ngân chia sẻ.
Ngoài sự quan tâm của lãnh đạo Cty và CĐ Cty CP Việt Hưng, CĐ Dệt May VN cũng luôn quan tâm đến những công nhân khuyết tật tại Cty. Mới đây, vào ngày 10.1, đại diện lãnh đạo CĐ Dệt May VN đã đến thăm và tặng quà cho 23 công nhân khuyết tật đang làm việc tại Cty với mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng. Đây cũng là một trong những hoạt động thường niên của CĐ Dệt May VN. Ông Lê Nho Thướng - Chủ tịch CĐ Dệt May VN - xúc động trước nghị lực của các công nhân khuyết tật, đồng thời cho biết CĐ Dệt May VN sẽ tiếp tục chỉ đạo các CĐCS khác cùng quan tâm chăm lo giúp đỡ công nhân khuyết tật; đề nghị lãnh đạo các Cty, các CĐCS tạo mọi điều kiện để những người khuyết tật được vào làm việc, được cống hiến và hòa nhập với cộng đồng xã hội. Chị Nguyễn Thị Mộng Tươi thay mặt các công nhân khuyết tật đã bày tỏ sự biết ơn lãnh đạo Cty, CĐ Cty, CĐ Dệt May VN và các đồng nghiệp đã giúp các công nhân khuyết tật trong Cty xóa bỏ định kiến về người khuyết tật, đồng thời khẳng định mình trong công việc và có hạnh phúc như những người bình thường.