Nhằm góp phần giúp đỡ, chia sẻ với người dân nghèo ở những nơi còn gặp nhiều khó khăn vượt qua mùa đông giá lạnh và kịp thời chia sẻ với nhân dân các tỉnh bị thiệt hại nặng do lũ lụt; cán bộ, CNVCLĐ ngành GTVT với tinh thần “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” đã tích cực ủng hộ quần, áo ấm và các vật dụng thiết yếu khác cho đồng bào nghèo của các tỉnh miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng bị thiệt hại nặng do lũ lụt có nhiều khó khăn. Chỉ tính riêng năm 2014 và 2015; hưởng ứng cuộc vận động của Bộ GTVT và CĐ GTVT VN về việc quyên góp, ủng hộ quần áo ấm cho đồng bào nghèo… các cấp CĐ trong ngành phối hợp với cơ quan quản lý đồng cấp đã tích cực vận động CNVCLĐ hưởng ứng, ủng hộ hơn 550 triệu đồng tiền mặt, hơn 130.000 bộ quần, áo ấm, hơn 1.100 chiếc chăn ấm và nhiều vật dụng thiết yếu khác…; tổ chức các đoàn công tác tới thăm hỏi, trao ủng hộ đến đồng bào nghèo của các tỉnh…

Mùa đông năm 2016, tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động, các đơn vị trong ngành đã tổ chức vận động cán bộ, CNVCLĐ tích cực ủng hộ; chủ động đi trao số quần áo, chăn ấm và các vật dụng thiết yếu khác quyên góp được đến đồng bào tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Sơn La, Hà Giang, Yên Bái, Lào Cai... Tính đến ngày 5.12, CNVCLĐ trong ngành GTVT đã quyên góp, ủng hộ 9.800 bộ quần áo, 764 chăn ấm mới, 360 triệu đồng tiền mặt, 11 tấn gạo, hơn 1.000 quyển vở học sinh và nhiều vật dụng thiết yếu khác.

Trong những ngày đầu tháng 12.2016, đoàn công tác của CĐ Cơ quan CĐ GTVT VN đã đến thăm và tặng quà cho 30 hộ đồng bào nghèo, các cháu học sinh của Trường Phổ thông DTBT Tiểu học Khâu Vai, xã Khâu Vai, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang. Đoàn đã trao tặng 30 chăn ấm, 300kg gạo, 50 thùng mỳ tôm, 30 suất quà gồm đường, mì chính cho 30 hộ dân nghèo và các em học sinh thuộc Trường Phổ thông DTBT Tiểu học Khâu Vai, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.

Đồng chí Giàng Mí Già - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Khâu Vai - chia sẻ: “Xã Khâu Vai là một trong những xã vùng sâu, vùng xa của tỉnh, hiện nay cuộc sống của người dân đi lại còn khó khăn, nhiều nhà dân còn chưa có điện, nước sạch... Bà con và các em học sinh hết sức phấn khởi được đón nhận những phần quà từ tấm lòng của CNVCLĐ ngành GTVT. Đây là những vật phẩm thiết yếu giúp bà con và các em học sinh vượt qua những khó khăn, giữ chắc vùng đất nơi biên cương Tổ quốc.

Chủ tịch CĐ GTVT VN Đỗ Nga Việt cho biết, CĐ GTVT VN sẽ tiếp tục vận động, chỉ đạo các đơn vị khẩn trương ủng hộ quần áo ấm và các vật dụng thiết yếu khác theo kế hoạch, kịp thời trao đến đồng bào miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng bị thiệt hại do lũ lụt. Hy vọng những món quà của Công đoàn ngành sẽ góp phần sưởi ấm, xua tan cái giá lạnh mùa đông cho đồng bào nơi biên cương Tổ quốc và hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại do lũ lụt vượt qua khó khăn.