Hiện tại, đang có 68 trường hợp có đề tài, giải pháp, sáng kiến được đề nghị cấp trên xét tặng bằng lao động sáng tạo. Ngoài ra, trong thời gian qua, CĐ EVN CPC còn thực hiện tốt chủ đề “Năm an toàn - hạnh phúc” với các hoạt động như: Phối hợp với chuyên môn ký cam kết bảo đảm ATVSLĐ năm 2016; ban hành văn bản chỉ đạo tổ chức thực hiện tuyên truyền công tác an toàn; phát hành 10.000 quyển lịch treo tường có tranh cổ động về công tác an toàn - tiết kiệm điện - giờ trái đất… Thông qua các đợt tuyên truyền, hoạt động đã giúp NLĐ giảm thiểu TNLĐ.
Để chăm lo đời sống NLĐ, CĐ TCty tổ chức các đoàn khảo sát và tham gia cùng CĐ Điện lực Việt Nam khảo sát việc thực hiện chế độ chính sách tại các đơn vị; tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ các trường hợp CBCNV bị tai nạn lao động, gặp thiên tai lũ lụt… với số tiền hơn 1,3 tỉ đồng từ nguồn đóng góp ủng hộ của toàn thể CBCNV toàn TCty. Bên cạnh đó, CĐ EVN CPC đã tích cực phối hợp với chuyên môn tham gia công tác xã hội như: Ủng hộ 1,7 tỉ đồng cho chương trình xây dựng trạm y tế tại Trường Sa do EVN phát động; vận động CNVCLĐ tích cực tham gia đóng góp ủng hộ Quỹ tương trợ xã hội của EVN, Quỹ vì người nghèo, Mái ấm CĐ; đóng góp xây dựng nhà tình nghĩa, xây dựng nhà đoàn kết…
“Đặc biệt, các cấp CĐ tiếp tục chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ; có các giải pháp đề xuất với chuyên môn để ổn định việc làm cho người lao động nhất là đối với lực lượng công nhân trực trạm 110kV, công nhân ghi chữ và thu ngân tại các Cty điện lực, Cty lưới điện cao thế miền Trung khi áp dụng công nghệ mới” - đồng chí Phạm Quốc Khánh - Chủ tịch Công đoàn EVN CPC cho biết.
Hiện nay, toàn TCty có 12.239 lao động (trong đó có 1.873 nữ) được ký hợp đồng lao động đúng quy định; với sự phối hợp của lãnh đạo chuyên môn và tổ chức CĐ, các chế độ chính sách cho NLĐ được thực hiện đầy đủ. Được biết, chỉ trong năm 2016, TCty đã bổ sung 2 đợt quỹ phúc lợi với số tiền 50 tỉ đồng và quỹ khen thưởng với số tiền 109 tỉ đồng cho các đơn vị.
Với những hoạt động mang lại hiệu quả cao, các cấp CĐ trực thuộc CĐ EVN CPC đã được ghi nhận. Vừa qua, Tổng LĐLĐVN đã tặng cờ thi đua cho tập thể CĐ PC Đà Nẵng; tặng bằng khen cho 4 tập thể (CĐ EVNC PC, CĐ Cty lưới điện cao thế miền Trung, CĐ PC Quảng Ngãi và CĐ PC Quảng Trị); CĐ Điện lực VN cũng tặng cờ thi đua xuất sắc cho CĐ PC Đắc Lắc, tặng bằng khen cho 6 tập thể và 8 cá nhân trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2016.