Sau khi trình bày những quan điểm mang đầy tính “vì nhân dân phục vụ” cao cả cho trận ĐTVN - Arsenal: “Nguyên tắc của chúng tôi là làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất để tổ chức trận đấu có chất lượng cao, trên quan điểm là đề nghị VFF hỗ trợ một phần kinh phí, nhưng không đặt quá nặng vấn đề này” - ông Nghĩa đã được đặt câu hỏi về con số 1,5 tỉ đồng cho thuê sân, ông Nghĩa hùng hồn khẳng định: “Tôi không biết con số 1,5 tỉ cho thuê sân ở đâu phát ra. Đó là tin thất thiệt”.

Tiếp đó, ông còn chắc chắn như đinh đóng cột: “Sáng nay (17.6), tôi với anh Nguyễn Lân Trung (Phó CT VFF) mới gặp nhau lần đầu bàn về trận đấu này. Trong cuộc làm việc này, chúng tôi chưa bàn đến vấn đề giá cả. Mọi việc sẽ được bộ phận chuyên môn bên dưới tính toán để đưa ra giá phù hợp”.

Nhưng có lẽ là khi nói câu này, ông Nghĩa quên mất rằng ngày 14.6, ông đã có cuộc trả lời PV báo chí khi thông tin trên vừa được đưa ra và ông đã tuyên bố: “Mặc dù hợp đồng chưa được ký, nhưng chúng tôi đòi 1,5 tỉ cho trận đấu giữa ĐTVN và CLB Arsenal thì cũng không có gì là ghê gớm cả”.

Từ chối trả lời những câu hỏi “nhạy cảm” như so sánh giá thuê sân Mỹ Đình cho một sự kiện âm nhạc kiểu như Festival Kpop 2012 với một trận bóng đá, hay lời buộc tội “Mỹ Đình chặt chém” của VFF, nhưng ông Nghĩa cũng thừa nhận “chưa có khung giá cho những sự kiện được tổ chức ở Mỹ Đình và tới đây cần phải xây dựng để tránh tranh cãi”.

Ông Nguyễn Lân Trung - người trực tiếp gặp ông Cấn Văn Nghĩa sáng qua - tỏ ra bức xúc: “VFF không tưởng tượng ra những con số đó. Trước cuộc làm việc của tôi với anh Nghĩa hôm qua thì VFF đã 2 lần sang làm việc với Khu LHTTQG. Đều là những người người từ “to” đến “rất to” của hai bên cả: Một là TTK VFF, một là PGĐ Khu LHTTQG. Thế thì sao lại bảo chưa làm việc?

Ngày 10.6, họ đưa ra 3 điều kiện: 1. Giá thuê sân 1,5 tỉ đồng. 2 - 300 giấy mời và 3 là 50% số chỗ ở các phòng doanh nhân khán đài A, như vậy là tổng cộng 500 giấy mời, tổng số tiền lên đến hơn 2 tỉ đồng chứ không phải 1,5 tỉ. Và cho đến cuộc gặp gỡ sáng qua thì 3 điều kiện của họ vẫn thế. Tôi đang cầm trong tay bản dự trù kinh phí của Khu LHTTQG cho trận đấu này là hơn 1,6 tỉ đồng.

VFF chỉ đề nghị mức giá 600 triệu đồng, chênh nhau quá xa nên chúng tôi không bàn tiếp được. Tôi có mang theo bản hạch toán lỗ lãi của VFF cho trận đấu này, nhưng họ bảo không cần xem, vì chắc họ biết chúng tôi lỗ to rồi. Thế mà bảo không bàn, không biết về giá cả là thế nào?”.

Trông chờ một cuộc đối thoại thẳng thắn, thậm chí gai góc về vấn đề này, nhưng giới truyền thông không ngờ đến việc ông GĐ Khu LHTTQG lại chối bay mặc dù nhiều chứng cớ còn rõ rành. Ông Nghĩa muốn giấu điều gì, hay trình độ của ông có vấn đề, hay đơn giản là ông... quên? Có lẽ, sự việc nhỏ, nhưng rắc rối này vẫn cần đến bàn tay phân giải của... Bộ VHTTDL.

PCT VFF Nguyễn Lân Trung cho biết, hôm qua, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải đã có cuộc làm việc với Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ và được ông Hải cho biết: Nếu VFF và Khu LHTTQG không thỏa thuận được, bộ sẽ giải quyết vấn đề này.