>> Chuyện hy hữu: Tỉnh điện khẩn huy động người... đi xem bóng đá

Ông Đặng Thanh Long - Chánh Văn phòng UBND tỉnh - cho biết: "Việc này tế nhị, ai lại làm vậy (đăng tin - PV). Tại tỉnh nghèo nên tôi mới ký cái công văn đó, coi như cũng tạo điều kiện cho anh em đi xem".
Danh sách "cổ động viên" được huy động từ 15h30 vào các buổi chiều có trận đấu, kể cả ngày làm việc. Ảnh: L.Đ.Dũng

Ngoài ra, ông Long chưa giải thích gì thêm.

Trong một diễn biến khác, theo Báo GDVN, ông Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum - cho hay: “Tôi đang đi học nên không biết chuyện này. Sau khi thấy báo chí phản ánh, tôi đã gọi điện về cho Chánh văn phòng. Ở đây, phía Văn phòng UBND tỉnh đã có sự nhầm lẫn”.

Ông Hùng cho biết: “Tôi đã nói với anh Chánh văn phòng là mai (29.3) phải đính chính đi, chứ ai lại làm thế này khiến người khác hiểu lầm. Trong giờ làm việc, ai cho phép được huy động cán bộ đi xem bóng đá. Chỉ có những trận ngoài giờ thì mới được đi xem thôii".

Tuy nhiên, trong công văn thể hiện việc điều động cán bộ các ban ngành đi xem từ 15h30 - khi diễn ra các trận đấu - chứ không thấy nói đi sau giờ làm việc.

Các trận cầu cho nhóm A tại Kon Tum diễn ra từ ngày 27.3 và công văn đóng dấu "khẩn" ký ngày 26.3, như vậy là có sự soạn thảo và lên danh sách từ trước.

Đến cuối giờ chiều hôm nay, văn bản "khẩn" cũng đã được gỡ bỏ khỏi Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum.