Như Lao Động đã thông tin, mặc dù ông Lê Hoài Anh – Tổng Thư ký VFF cũng như ông Phạm Văn Lệ - Chủ tịch CLB Bóng đá The Vissai Ninh Bình đã khẳng định vụ cá độ của các cầu thủ V.Ninh Bình đã lập thành án chứ không còn là nghi án nữa. Vậy nhưng, đến giờ này, ai là chủ mưu vụ cá độ đình đám trên vẫn chưa được cơ quan chức năng chính thức thông báo. Sự chậm trễ trong việc thông báo kết luận điều tra vụ án trên khiến thông tin ngày một nhiễu loạn.

Sáng 14.4, trao đổi với PV Lao Động, ông Vũ Văn Công – Phó trưởng phòng Công tác chính trị PX 15 (Công an tỉnh Ninh Bình) để tìm hiểu thông tin về vụ việc nhưng chỉ nhận được những câu trả lời chung chung. Theo ông Công, “đã có rất nhiều báo gọi điện hỏi tôi nhưng tôi không biết trả lời ra sao vì tôi cũng không nắm rõ thông tin lắm”.

Sáng nay, Phó phòng Vũ Văn Công đã trao đổi với thủ trưởng cơ quan công an tỉnh Ninh Bình và được chỉ đạo hiện vụ việc đang được điều tra nên chưa thể cung cấp thông tin cho báo chí. “Chúng tôi cũng biết dư luận đang trông chờ kết luận từ cơ quan điều tra, khi nào có kết quả, chúng tôi sẽ đăng thông tin trên mạng của ngành nhanh nhất để anh em báo chí và độc giả khai thác, tìm hiểu” – Phó trưởng phòng PX15 Công an tỉnh Ninh Bình kết luận.

Tuy nhiên, ông Công cũng gợi ý “anh gọi cho anh Nguyện trưởng phòng xem, hôm qua anh ấy trực mà”. Chúng tôi gọi cho Trưởng phòng Màn Chí Nguyện thì được hướng dẫn: “An hem hỏi anh Công nhé, hôm nay anh ấy trực” (?!).