Theo bầu Kiên, công việc đầu tiên và quan trọng nhất trong 10 ngày tới là: “VPF sẽ đàm phán với Eximbank về hợp đồng tài trợ mùa giải 2012 và các năm tiếp theo”. 

Nhiều khả năng, việc đàm phán bản hợp đồng thứ nhất sẽ diễn ra suôn sẻ bởi ông Lê Hùng Dũng - PCT VFF vừa được bầu làm PCT HĐQT VPF và hiện là Chủ tịch HĐQT Eximbank. Trong khi đó, bầu Kiên là cổ đông lớn của ngân hàng này.

Về bản hợp đồng thứ 2 là bản quyền truyền hình, theo bầu Kiên: VPF sẽ mời các hãng truyền hình đến để đàm phán. Mục tiêu của việc đàm phán với các hãng truyền hình không phải chỉ là trị giá tiền, mà mục tiêu là quảng bá và phục vụ số đông người hâm mộ.”

Bầu Kiên cho rằng sẽ có thay đổi lớn về truyền hình                                    Ảnh: Khánh Nam

Theo bầu Kiên: Trước đây, do AVG đang đã ký bản quyền truyền hình với VFF nên VPF sẽ ưu tiên đàm phán với đối tác này trước. Sau đó là các đài khác như VTC, VTC. Ông Kiên cho rằng: “Sẽ có thay đổi lớn về mặt truyền hình". Hợp đồng truyền hình mới sẽ có thời hạn ngắn khoảng 3 năm ( trước đó VFF đã ký 20 năm với AVG) và phí bản quyền cũng sẽ có những đột phá với mùa giải trước đó.

Về bóng thi đấu giành cho giải mới, VPF cũng sẽ đàm phán với đối tác cung cấp bóng là Công ty Bóng Động Lực và công ty này được ưu tiên đàm phán trước. Trong khi đó, VPF cũng đã ủy quyền cho Tổng giám đốc Phạm Ngọc Viễn là người phát ngôn chính thức của các giải đấu với giới truyền thông. Đối với những vấn đề lớn, Chủ tịch HĐQT Võ Quốc Thắng sẽ là người cuối cùng lên tiếng.

Khánh An (ghi)