“Trận thua Philippines là nỗi ám ảnh rất lớn với chúng tôi suốt 2 ngày qua. Đây là lần thứ hai liên tiếp chúng ta thua họ ở AFF Cup”, trên sân trong buổi tập cuối cùng trước trận gặp Thái Lan, Tấn Tài không giấu được nỗi buồn cho biết. Tuy vậy, tiền vệ Khánh Hòa khẳng định anh và đồng đội sẽ nỗ lực đến cùng trong trận đấu cuối cùng ở vòng bảng: “Đây là trận đấu rất khó khăn, bởi Thái Lan đã cho thấy họ rất mạnh. Tuy nhiên, Việt Nam vẫn còn hy vọng. Chúng tôi sẽ đá một trận tưng bừng trước Thái Lan để tìm cơ hội đi tiếp, nhưng nếu không được thì cũng phải làm sao để lương tâm không cắn rứt, và người hâm mộ nước nhà không buồn vì ĐT”.

Trong cuộc họp báo trước trận đấu hôm qua, trưởng đoàn Ngô Lê Bằng cũng  cho biết: “Sau 2 trận đấu, Việt Nam chỉ mới có 1 điểm nên cửa vào bán kết rất hẹp. Chúng tôi không còn cách nào khác phải thắng Thái Lan, điều chẳng dễ dàng bởi đội chủ nhà cho thấy họ là đội bóng rất mạnh sau 2 trận đấu vừa qua. Nhưng toàn đội phải cố gắng hết sức để gìn giữ hình ảnh của bóng đá Việt Nam. Nếu chúng ta không giữ vững được tinh thần và để thua trước ĐT Thái Lan ở trận cuối thì như thế càng buồn hơn, vì vậy BHL cùng các cầu thủ sẽ thi đấu trận cuối cùng thật tốt, bất chấp kết quả có thế nào đi chăng nữa”.

HLV Phan Thanh Hùng cũng cho biết, ở trận đấu với Thái Lan sắp tới, sẽ có một vài thay đổi về nhân sự, chiến thuật để gia tăng khả năng tấn công và “các học trò của tôi sẽ chơi một trận đấu hết sức mình và trông vào sự may mắn”.

Một “may mắn” cho ĐTVN là cũng trong cuộc họp hôm qua, HLV Winfried Aston Schafer của Thái Lan mặc dù vẫn nói một cách xã giao rằng  ông đánh giá rất cao Việt Nam, bởi đây là đội bóng mạnh, rằng Việt Nam đang gặp khó khăn, nên trận đấu vào tối mai chắc chắn sẽ rất khó khăn cho Thái Lan. Rằng “dù đã lấy vé vào bán kết, nhưng tôi vẫn yêu cầu các cầu thủ của mình thi đấu với tinh thần cao nhất để chứng tỏ Thái Lan không phải ngẫu nhiên lấy vé vào bán kết sớm, và phải đứng đầu bảng A”. Nhưng phát biểu với các PV sau đó,  HLV trưởng của tuyển Thái Lan đã tiết lộ rằng ông sẽ cất nhiều gương mặt chủ chốt trên ghế dự bị, nhằm “dưỡng chân” cho trận bán kết.