Trước đó, giá thuê sân trung bình cho 1 trận đấu của ĐTVN tại Mỹ Đình chỉ khoảng trên dưới 200 triệu đồng.

Ông Lê Hùng Dũng giải thích lý do vì sao VFF, HAGL và nhà tài trợ Eximbank thỏa thuận xong xuôi với CLB Arsenal về chuyến đấu VN rồi mới quay ra làm việc với Khu LHTTQG (nơi quản lý sân Mỹ Đình), để rồi bây giờ bị ép giá: “ĐT VN 1 năm đá ở Mỹ Đình ít nhất 5 trận chứ có phải mới đá đâu, nên chúng tôi rất yên tâm, coi như Mỹ Đình như sân nhà rồi, thỏa thuận  xong với Asernal mới làm việc với Mỹ Đình. Chắc có lẽ ông Cấn Văn Nghĩa (Giám đốc Khu LHTTQG) nghĩ VFF, HAGL thắng đậm vụ này nên “hét” giá như thế. Nhưng chúng tôi nào có lãi. Nếu vé mời mà nhiều thì còn lỗ to.  

Nếu bảo là quy mô, tính chất của trận đấu này phức tạp hơn mà tăng giá lên 25 – 30% thì chúng tôi chấp nhận, nhưng hét giá kiểu này thì tôi phải dùng từ “chặt chém”. Món “chặt chém” này xã hội đang lên án mà ban quản lý sân Mỹ Đình lại hành xử như vậy thì thật không thể chấp nhận”, ông Lê Hùng Dũng, Phó CT VFF bức xúc.

Trong khi đó, lý lẽ mà ông Cấn Văn Nghĩa, giám đốc Khu LHTTQG đưa ra để tăng giá gấp gần...10 lần so với bình thường là họ “là đơn vị tự chủ về tài chính, phải tự bới đất lật cỏ để duy trì các hoạt động, nuôi sống gần 200 con người. Mà 1 năm chỉ có một trận này lãi, còn lại toàn lỗ nên phải tận dụng”. Ông Nghĩa cũng ước tính rằng tổ chức trận đấu này, VFF lãi lớn vì “vé lên tới 1,5 triệu đồng/chiếc. Tính sơ sơ nếu bán hết vé, BTC trận đấu đã có vài chục tỷ, đó là chưa kể đặt bảng quảng cáo, bản quyền truyền hình. Họ thu lớn như vậy thì cũng phải chia sẻ với sân chứ. Nhà có cỗ, bố mẹ được ăn cỗ thì cũng phải cho con ăn, chẳng nhẽ bắt con nhịn đói?”

Quan điểm ép giá, “chặt chém” của ban quản lý sân Mỹ Đình càng rõ hơn khi hôm qua, ông Cấn Văn Nghĩa tuyên bố xanh rờn trước thông tin nếu không thỏa thuận được thì trận đấu có thể phải hủy hoặc chuyển sang sân khác:  “Hủy hay không là việc của BTC trận đấu, không phải của chúng tôi. Mà nói thẳng, việc chuyển sân cũng đã không được bởi Arsenal sẽ không đời nào đồng ý. Việc hủy lại càng khó, hợp đồng đã ký, rồi lại còn liên quan tới các Bộ, đâu phải anh thích hủy là hủy. Đây cũng là vấn đề danh dự, uy tín nữa. BTC đừng lấy chuyện hủy trận đấu để làm áp lực lên chúng tôi”.

Khẳng định,  trận đấu chủ yếu để phục vụ người hâm mộ, BTC  không được lãi, thậm chí lỗ lớn, vì các chi phí cho chuyến du đấu của Asernal sang VN lên tới gần 50 tỉ đồng (riêng chi phí cho việc thuê chuyên cơ  cho Asernal 200 000 USD), trong khi nguồn thu hiện tại mới được 25 tỉ, BTC trận giao hữu VN – Asernal khẳng định, họ sẽ không chịu để ban quản lý sân Mỹ Đình “chém” với cái giá vô lý như thế. “Quan điểm của chúng tôi là sân Mỹ Đình là sân của quốc gia chứ đâu phải sân của ông Nghĩa. Chúng tôi mời Arsenal về thi đấu cũng để phục vụ nhân dân chứ đâu phải vì chúng tôi”, ông Lê Hùng Dũng khẳng định.

Theo chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ, thứ 2 tuần tới, VFF sẽ làm việc với Bộ VHTTDL, đơn vị chủ quản của Khu LHTTQG để bàn về vấn đề trên.