Trước đó, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng cũng cho biết đã chỉ đạo lãnh đạo VFF và “yêu cầu họ phải kiểm tra khẩn cấp với phía đối tác của Arsenal tại Việt Nam" sau khi có thông tin từ báo chí.

Phó CT VFF Lê Hùng Dũng cũng đánh giá đây “là một sai sót nghiêm trọng”, tuy nhiên, ông nhận định: “Tôi không cho rằng họ có ý đồ gì sâu xa mà chỉ là sự thiếu hiểu biết kiến thức về các quốc gia”. VFF cho biết, clip do phía Arsenal tự xây dựng, VFF không cung cấp tư liệu. Clip dài hơn 1 phút, được Arsenal giới thiệu trên web site của CLB.
Xung quanh việc ký hợp đồng thuê sân Mỹ Đình cho trận Arsenal giữa VFF và Ban quản lý khu LHTTQG, người đại diện VFF gặp BQL khu liên hợp để ký hợp đồng. PCT Nguyễn Lân Trung trưa qua cho biết: Mặc dù hai bên đã chốt giá 800 triệu đồng nhưng hợp đồng vẫn chưa ký được vì hai bên vẫn tiếp tục chưa thống nhất ở khoản vé mời. Ban quản lý khu LHTTQG đòi một nửa số vé mời VIP ở Mỹ Đình (khoảng 110/220 vé), trong khi VFF chỉ muốn cung cấp cho họ 50 vé. Vì vậy, hợp đồng vẫn chưa ký được và chắc phải chờ đến mai”.