Theo ông Vân, đội bóng của ông đã chơi tốt trong hiệp 1 dù bị dẫn trước. Đội của ông cũng đã có cơ hội san bằng cách biệt ở đầu hiệp 2 nhưng lại thiếu may mắn.

Phút 61, Hà Nội T&T có bàn thắng nâng tỷ số lên 2-0 và kể từ đây, K.Kiên Giang vỡ trận dẫn đến thua thêm 3 bàn nữa sau đó. Ở tình huống trước khi Gonzalo ghi bàn cho đội chủ nhà, theo HLV Lại Hồng Vân, Văn Quyết (người nhận bóng thoát xuống) đã mắc lỗi việt vị nhưng trọng tài biên lại đứng sai vị trí.

“Tình huống này tôi ngồi ở một vị trí rất thuận lợi để quan sát nhưng trọng tài biên lại không theo kịp và để cho Văn Quyết nhận bóng trong thế việt vị mà không phất cờ. Chính tình huống này khiến đội tôi nhận bàn thua thứ 2 dẫn đến vỡ trận. Tôi nghĩ, Ban trọng tài cần phải xem lại tình huống này qua băng hình. Nếu không có bàn thua thứ 2, đội tôi sẽ tiếp tục kiên trì tìm bàn gỡ và kết quả có thể đã khác!” – HLV Lại Hồng Vân nói.

Về vấn đề tài chính, HLV của K.Kiên Giang một lần nữa than trời và mong lãnh đạo K.Kiên Giang sớm giải quyết cho các cầu thủ. Ông Vân cho biết: “Chúng tôi đã gặp rất nhiều khó khăn về tài chính, tiền chuyện nhượng của anh em cầu thủ đến lúc này vẫn chưa được thanh toán mà chỉ có lương. Hy vọng lãnh đạo đội bóng sẽ tìm cách xoay sở chi trả cho anh em, dù có thể chỉ là 30 đến 50%”.

K.Kiên Giang đang trong cuộc chiến trụ hạng. Điểm yếu lớn nhất của đội bóng vùng cực Nam hiện tại là hàng thủ, nếu không sớm khắc phục, khả năng trụ lại ở V-League của K.Kiên Giang là rất nhỏ.

“Các bạn cũng thấy, hàng phòng ngự của K.Kiên Giang quá yếu và trận nào chúng tôi cũng để thủng lưới. Nếu hàng công ghi được bàn thì chúng tôi hòa, hơn nữa thì thắng, còn không sẽ thua. Chúng tôi phải vá lại hàng thủ bằng cách tăng cường nhân sự ở giai đoạn 2 của mùa giải. Làm được điều này thì tôi tin đội bóng của mình có thể trụ hạng”.

Một vấn đề khác cũng khiến nhiều đội bóng tại V-League quan tâm là việc bầu Thắng mới đây đã trở thành chủ tịch của ngân hàng Kienlongbank – đơn vị tài trợ chính cho K.Kiên Giang. 

Về vấn đề này, HLV Lại Hồng Vân chia sẻ: “Trước khi bầu Thắng là chủ tịch Ngân hàng Kienlongbank thì đơn vị này đã là nhà tài trợ cho đội bóng từ các mùa giải trước. Là những người làm chuyên môn, chúng tôi chỉ biết tập trung vào thi đấu sao cho tốt, chứ không liên quan gì đến chuyện của nhà tài trợ”.