Việc “mổ băng” chủ yếu tập trung vào tình huống dẫn đến quả phạt 11m cho SLNA của trọng tài Hoàng Anh Tuấn ở trận SLNA - XMXT Sài Gòn. Trên băng hình, thủ môn Tấn Trường của XMXT.Sài Gòn không phạm lỗi với cầu thủ Kavin. Tuy nhiên, ban trọng tài lại cho rằng, đó là tình huống mà trọng tài Hoàng Anh Tuấn đưa ra quyết định thổi phạt penalty dựa trên nhận định của mình: Khi thủ môn Tấn Trường băng ra, nhưng bắt hụt bóng, tiền đạo Kavin nhảy lên để tránh va chạm, sau đó bị ngã và chân có chạm vào người Tấn Trường, dẫn đến chấn thương sau đó của thủ môn này. “Trọng tài Hoàng Anh Tuấn có cơ sở để xử lý như vậy. Do đó,  Hoàng Anh Tuấn chỉ phải rút kinh nghiệm” - một quan chức ban trọng tài cho biết.

Với trợ lý trọng tài Phạm Đắc Chiến, đã mắc lỗi nhận định khi phất cờ cho rằng đường tạt bóng của Nguyên Sa đã đi hết đường biên ngang, đồng thời không công nhận bàn thắng gỡ hòa cho SHB Đà Nẵng trong trận gặp XM Vicem Hải Phòng, ban trọng tài đã xem xét và đình chỉ làm nhiệm vụ đến hết giai đoạn một.

Trong khi đó, BTC sân Vinh có thể sẽ chỉ bị nhắc nhở, phạt hành chính tối thiểu 10 triệu đồng do BTC giải nhận định sự cố sân Vinh “không quá lớn”. Hôm nay, Ban kỷ luật VFF mới họp để đưa ra quyết định chính thức.