TGĐ VPF Phạm Ngọc Viễn cho biết: “Trưởng BTC giải Trần Duy Ly đã có mặt ở sân Vinh, vì vậy, mọi báo cáo, thông tin được cập nhật rất chính xác. Sân Vinh chắc chắn bị phạt. Dù không xảy ra sự cố quá nghiêm trọng, nhưng để xảy ra tình cảnh mất an toàn như thế là khó chấp nhận. Chúng tôi sẽ gửi văn bản cho Ban kỷ luật để xử lý”.

Trưởng BKL Nguyễn Hải Hường cũng cho biết, trước tiên, BKL sẽ điều tra xem BTC sân Vinh có cố tình bán vé nhiều hơn số lượng ghế ngồi trên sân hay không, nếu có việc đó thì nhất định sân Vinh sẽ bị phạt nặng. Trên thực tế, số khán giả có mặt trên sân gần 3 vạn người,  trong khi sức chứa của sân chưa đến 2 vạn; tuy vậy,  Phó BTC sân kiêm Tổng GĐ Cty CP SLNA Nguyễn Hồng Thanh khẳng định: “Chúng tôi chỉ bán 1/3 số vé trên sân, còn sinh viên vào xem tự do. Tuy nhiên, chúng tôi đã không lường hết được tình hình vì so với năm ngoái, lượng khán giả đã tăng hàng chục lần”. Ông Thanh cũng thừa nhận: “Nếu trận đấu hôm 14.4 mà có ai bị nguy hiểm tính mạng thì sự việc còn khủng khiếp nữa”.  

Để xảy ra sự cố ở vòng 5, trước hết phải trách BTC sân Vinh đã chủ quan, không lường hết sự bùng nổ về số lượng khán giả, mặc dù đã có “cảnh báo” trước từ việc sân Hàng Đẫy (Hà Nội) có tới 2 vạn CĐV SLNA ở trận chủ nhật tuần trước. Chỉ với 100 nhân viên an ninh cho hơn 3 vạn khán giả cả trong lẫn ngoài sân quả thật như “muối bỏ bể” (bài học kinh nghiệm từ  những trận đấu “đinh” trên sân Lạch Tray, BTC sân thường phải huy động từ  600 nhân viên an ninh, cảnh sát trở lên). Cái trách tiếp theo là trách... sân Vinh quá nhỏ và nghèo nàn so với tình yêu bóng đá của CĐV SLNA.

Nhưng cho dù là “giận” hay “thương” thì chắc chắn SLNA cũng phải nhận án kỷ luật từ sự cố trên. “Nặng thì có thể phạt treo sân, nhẹ cũng phải phạt tiền” - Trưởng BKL Nguyễn Hải Hường cho biết.

Trong khi chờ án phạt, BTC sân Vinh cũng đã họp khẩn cấp ngay sáng qua để bàn phương án chuẩn bị cho những trận đấu tới trên sân nhà. “Ngoài việc tuyên truyền để người dân đi xem có ý thức hơn và đặt vài màn hình cực đại ở bên ngoài để phục vụ khán giả không mua được vé, phương án an ninh cũng phải tính lại cho cẩn trọng. Tôi còn lo, nếu chẳng may đội nhà không thắng mà chỉ hòa hay thua, thì còn phải huy động lực lượng cơ động dày đặc cả trong và ngoài sân. Chúng tôi sẽ còn phải họp thêm nhiều lần nữa với sự tham gia của nhiều ban chức năng của tỉnh vì cần có sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong công tác tổ chức” - ông Thanh cho biết.

VPF đau đầu vì trọng tài. 3/6 trận đấu của vòng 5 V-League bị các đội bóng ta thán về trình độ của tổ trọng tài. Hôm qua, BTC V-League đã sơ bộ “soi” lại các tình huống nhạy cảm và theo tiết lộ của một thành viên BTC V-League, hầu hết các tình huống mà các đội bóng phản ánh là do trọng tài sai sót. Cụ thể, 2 tình huống không công nhận bàn thắng cho Hải Phòng lẫn SHB Đà Nẵng tại Lạch Tray là quyết định sai lầm. “Nếu công nhận thêm 2 bàn thắng này, tỉ số sẽ là 2-1 mới chính xác” - Tổng giám đốc VPF Phạm Ngọc Viễn nói. Riêng pha thổi phạt đền cho SLNA của trọng tài Hoàng Anh Tuấn ở trận đấu trên sân Vinh, mặc dù trọng tài người Hà Nội khẳng định làm đúng luật, nhưng kết quả ''mổ băng'' cho thấy, phản ứng của đội khách là chính xác.