Để chuẩn bị cho trận đấu bóng, PA83 (Phòng An ninh chính trị nội bộ- CA TP.Hà Nội) được giao đảm nhận nhiệm vụ trong Tiểu ban an ninh- BTC trận đấu. Theo đó, toàn bộ công tác đảm bảo an ninh an toàn trước, trong và sau trận đấu đều đã được lên kế hoạch kỹ lưỡng. Giám đốc CA TP.Hà Nội cũng đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ an ninh, cảnh sát và lực lượng công an các quận, huyện, thị xã có liên quan triển khai phương án đảm bảo an ninh cho CLB Arsenal từ lúc họ đặt chân đến sân bay cho đến lúc lên máy bay rời VN.

Trong buổi tập mở của CLB Arsenal ngày 16.7 và trận đấu giữa ĐT Việt Nam và CLB Arsenal ngày 17.7, Tiểu ban an ninh - BTC trận đấu phối hợp Sở Cảnh sát phòng cháy-chữa cháy Hà Nội nhằm đảm bảo an toàn về công tác phòng cháy-chữa cháy và cứu nạn-cứu hộ. UBND huyện Từ Liêm đã có kế hoạch phối hợp với TCty Vận tải Hà Nội tổ chức trông giữ phương tiện của khán giả vào xem tập mở ngày 16.7 và xem thi đấu ngày 17.7 tại các điểm giữ xe Mỹ Đình 1 và Mỹ Đình 2. Đồng thời, trước giờ thi đấu 4 tiếng, BTC sẽ tiến hành phân luồng giao thông từ xa trên các tuyến đường dẫn vào Khu liên hợp thể thao Mỹ Đình. Các loại xe dành cho quan khách, đại biểu, thành viên BTC đều sẽ có phù hiệu và được bố trí điểm đỗ xe riêng. Theo quy định, tất cả khán giả có vé khi vào sân xem trận đấu đều phải qua hệ thống cổng từ và không được mang chai nước cũng như các vật lạ vào sân.

Theo nguồn tin từ BTC trận đấu tuyển VN - Arsenal, để đảm bảo an ninh cho trận đấu, ngoài 1.000 chiến sĩ của Công an Hà Nội, sẽ có thêm 1.000 bảo vệ chuyên nghiệp được thuê từ công ty vệ sĩ hàng đầu tham gia công tác bảo vệ các cầu thủ Arsenal kể từ khi họ đặt chân tới VN.

Cụ thể, Công an Hà Nội sẽ chỉ đạo Công an quận Tây Hồ bảo vệ thầy trò HLV Wenger 24/24h tại khách sạn InterContinental. Riêng tại buổi tập và trận đấu giao hữu, CA Hà Nội đề nghị K10 (Bộ Tư lệnh cảnh vệ - Bộ Công an) thực hiện việc lắp đặt hệ thống cổng từ, máy soi để kiểm soát tất cả người vào sân, không để khán giả mang chai nước và các vật lạ vào sân. Ngoài ra, Phòng Nghiệp vụ- Công an Hà Nội cũng đã có phương án chống bạo loạn, khủng bố và sử dụng cả chó nghiệp vụ để chống đột nhập. Công an Hà Nội cũng đã lên kế hoạch phối hợp với Sở GTVT Hà Nội phân luồng giao thông từ xa trên các tuyến đường dẫn vào Khu liên hợp thể thao Mỹ Đình, tránh ách tắc giao thông...