Đến thời điểm này, lãnh đạo VPF nói trên vẫn chưa thể khẳng định các trọng tài trên có nhận hối lộ hay không, bởi sự việc vẫn đang trong vòng điều tra của nội bộ Ban trọng tài. Ban tổ chức giải cũng đã đề nghị Ban trọng tài sớm có báo cáo về vụ việc cụ thể về số tiền đưa hối lộ là bao nhiêu, đưa trước hay sau trận đấu, ai là người đưa tiền và có kèm theo điều kiện gì không…

Trên cơ sở báo cáo của Ban trọng tài cùng tường trình của những trọng tài liên quan, Ban tổ chức giải sẽ tiếp tục báo cáo lên Tổng cục Thể dục-Thể thao và VFF. Trong trường hợp có dấu hiệu nghiêm trọng, không loại trừ khả năng vụ việc sẽ đưa ra công an xử lý.

Tên tuổi của tổ trọng tài này hiện vẫn bị Ban trọng tài giấu kín với lý do bảo vệ danh dự cho họ. Tuy nhiên, theo tiết lộ của một vài thành viên Ban trọng tài, tổ trọng tài nói trên thuộc cùng một địa phương và sau khi xảy ra vụ việc đã bị đình chỉ nhiệm vụ trong 4 vòng đấu qua.

Một nguồn tin tiết lộ lý do của vụ việc bị "bung bét" là quá trình ăn chia không đều, nên đã xảy ra mâu thuẫn. Sau đó vụ việc được báo cáo lên Ban trọng tài, trong đó số tiền được báo lên là khoảng 100 triệu đồng. Ban trọng tài có hướng muốn xử êm vụ này trong nội bộ vì ngại làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của đội ngũ trọng tài. Tuy nhiên, với số tiền khá lớn nói trên, cách xử lý này là không ổn. Còn nhớ vụ tiêu cực năm 2005, đã có gần chục trọng tài bị ra tòa và bị xử tù giam với số tiền hối lộ chỉ vài triệu đồng.

Thông tin về vụ việc này cũng khá trùng hợp với tiết lộ của Trưởng ban trọng tài Dương Vũ Lâm về việc trọng tài bị "chích" ở lượt đi vừa qua. Thậm chí, theo khẳng định của ông Dương Vũ Lâm, không chỉ có một đội bóng làm việc này. Ban trọng tài sau đó đã phải có công văn nhắc nhở các đội bóng nói trên.

Sự việc này vẫn còn đang trong thời gian điều tra nên các thành viên Ban trọng tài chưa khẳng định bất cứ điều gì. Tổng giám đốc VPF Phạm Ngọc Viễn cũng khẳng định đang chờ báo cáo của Ban trọng tài mới có hương xử lý tiếp theo.