Hài hước

Xuất hiện ở phòng họp báo trong bộ trang phục thể thao màu đen mang nhãn Arsenal, HLV Arsene Wenger trông gầy hơn nhiều so với hình ảnh trên truyền hình và báo chí. Trái với vẻ mặt khắc khổ, ông Wenger thường xuyên cười rất tươi, làm mọi người trong phòng họp báo thích thú với các câu nói dí dỏm, thú vị.

“Người Việt Nam nói rất nhanh, nhưng tôi hy vọng là ở trận đấu sắp tới, các cầu thủ Việt Nam không đá nhanh như vậy, khi gặp Arsenal trên sân” - ông Wenger trả lời khi được hỏi về trận đấu tối 17.7 với ĐTVN trên sân vận động Mỹ Đình.

Nhắc đến chiếc nón lá, món quà của BTC tặng các thành viên Arsenal, ông Wenger cho biết: “Món quà của các bạn làm tôi nhớ lại những hình ảnh nhìn thấy trên tivi. Tôi thấy rất thú vị, dù không dễ dàng sử dụng nó”.

Ông Wenger đã phải tốn khá nhiều thời gian để làm quen với chiếc nón lá, quà tặng đặc biệt này. Nhà cầm quân người Pháp tỏ ra rất thích thú khi đội chiếc nón lá trên đường từ sân bay Nội Bài về khách sạn Intercontinental.

Thắt chặt chi tiêu, chú trọng cầu thủ trẻ

Tại cuộc họp báo, ông Wenger cũng chia sẻ với các CLB bóng đá Việt Nam về nguyên tắc chi tiêu.

“Một nguyên lý căn bản là bạn không được phép chi tiêu vượt quá những gì mình có. Nếu không, bạn đang đặt CLB của mình vào tình trạng nguy hiểm”.

Đây cũng là lý do giải thích cho việc chi tiêu chặt chẽ của Arsenal trong nhiều năm qua.

“Đôi khi, bạn phải chịu áp lực lớn về việc mua sắm các ''ngôi sao''. Nhưng không nên làm như vậy, vì bạn có thể khiến CLB của mình gặp khó khăn về tài chính”.

Thay vào đấy, ông Wenger cho rằng, các CLB và cả liên đoàn quốc gia nên tập trung vào công tác đào tạo trẻ.

“Nhật Bản là một ví dụ để Việt Nam học hỏi. Họ xây dựng học viện bóng đá trẻ năm 1996 và trong các kỳ World Cup sau đó như 2002 hay 2006, đội tuyển Nhật Bản đã thi đấu rất thành công” - ông Wenger cho biết.