Vé xem buổi tập này được phát miễn phí cho người hâm mộ Arsenal nói riêng và bóng đá nói chung. Ước tính trên sân Mỹ Đình hôm nay có sự góp mặt của gần 2 vạn khán giả. Ra sân tập, ngoài ban huấn luyện là sự tham gia của 24 cầu thủ trong đội 1 của câu lạc bộ.

Dù chỉ là một buổi tập nhưng không khó để nhận ra rằng, CĐV bóng đá Việt Nam đã nóng lòng chờ đợi giây phút này như thế nào. Cứ mỗi lần MC chương trình gọi tên một cầu thủ sắp sửa đi ra từ đường hầm, khán giả có mặt trên sân Mỹ Đình lại cùng nhau hô vang tên cầu thủ đó và vang lên bài hát truyền thống của Arsenal.  Theo ghi nhận trực tiếp ở sân Mỹ Đình, Lucas Podolski cùng Theo Walcott là 2 cái tên được yêu thích nhất.

Sau màn khởi động nhẹ nhàng khoảng 30 phút, Arsene Wenger cho các cầu thủ chia thành 2 đội đá trên 2 nửa sân. Các bài phối hợp ở cự ly ngắn, tập ban bật đúng với lối đá mà ''giáo sư'' người Pháp theo đuổi hàng chục năm nay vẫn là miếng đánh chủ đạo của các “pháo thủ”. Mới là trận đá tập, nhưng cũng dễ nhận ra những đường chọc khe vào kẽ hở giữa hậu vệ biên và trung vệ cho các tiền đạo cánh như Walcott, Podolski vẫn sẽ là hướng tấn công chính của Arsenal. Do đó mà các cầu thủ tuyến dưới của Việt Nam như Quang Thanh, Văn Nhiên, Phước Tứ sẽ phải rất cẩn trọng và hạn chế dâng quá cao nếu không muốn mành lưới của Dương Hồng Sơn bị rung lên sớm.

Kế tiếp là phần đá đối kháng 7 v 7. Phần này thì những gì tinh túy nhất của Arsenal mới được bộc lộ gần hết. Khả năng đập nhả tốc độ cao, các kỹ năng xử lý bóng đoạn ngắn giống với các cầu thủ futsal và những pha dứt điểm mang tính bất ngờ khiến người xem trên sân không khỏi trầm trồ.

Buổi tập kết thúc sau gần 1 tiếng rưỡi đồng hồ, trong bầu không khí vui vẻ và không có chấn thương đáng tiếc nào xảy ra. Ông Arsene Wenger cũng đã đích thân có lời cảm ơn tới toàn bộ người hâm mộ Việt Nam. Khán giả trên sân cũng được dịp “mãn mục” ngắm nhìn những ''siêu sao'' bóng đá hàng đầu thế giới chơi bóng. Trận đấu giữa Việt Nam và Arsenal diễn ra vào tối mai chắc chắn sẽ là kỷ niệm khó quên cho tất cả những fan túc cầu trên mảnh đất chữ S.