Từ khi bầu Kiên vào vòng lao lý, CLB vẫn cố gắng trả lương đủ cho các cầu thủ, nhưng để chuẩn bị cho mùa bóng mới, nếu không tìm được nhà bảo trợ mới thì hai CLB đều không có đủ kinh phí để  duy trì hoạt động. Do vậy, trước hạn cuối đăng ký tham dự mùa giải 2013 (8.12), ông Thông cho biết cả hai CLB của Hà Nội đều không thể đăng ký dự giải, đồng nghĩa với việc... giải thể.

Vấn đề bây giờ là số phận của hàng loạt cầu thủ, trong đó có những cái tên khá “nóng” trên thị trường chuyển nhượng như  Công Vinh, Thành Lương, Xuân Thành, Đại Đồng, Đức Cường, Xuân Luân... Ông Thông cho biết CLB có hai phương án cho các cầu thủ: Với những người có giá trị hợp đồng lớn thì Hà Nội có thể sẽ cho CLB khác mượn. Còn các cầu thủ còn lại, những người đang còn hợp đồng nếu muốn  ra đi sẽ đền bù một ít tiền cho CLB, phần khác có thể được giải phóng hợp đồng. Tất nhiên, mọi phương án đều phải có sự thỏa thuận với cầu thủ, nhưng quan điểm của CLB là sẽ không gây khó dễ cho các thành viên.

Nhận được tin dữ khi đang thi đấu cùng ĐTVN ở AFF Cup 2012, hai ngôi sao của CLB Hà Nội (Công Vinh, Thành Lương) tỏ ra rất buồn, nhưng không bất ngờ và cho biết sẽ tính đến tương lai khi trở về Hà Nội.