Cuộc họp của VFF diễn ra cả sáng lẫn chiều và nhận được sự quan tâm của giới truyền thông. Người ta thấy cả đại diện của Cục CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (C45 - Bộ Công an) cũng có mặt trong buổi họp này để giải quyết vấn đề các trọng tài dính vào sự cố nhận tiền hối lộ. Mãi đến hơn 16h, khi buổi họp kết thúc, người phát ngôn của VFF Nguyễn Lân Trung mới dành ít thời gian trả lời báo chí.

Ông Trung cho biết: “Chúng tôi đã giao tất cả những chứng cứ có được trong tay cho cơ quan an ninh điều tra. VFF không có trách nhiệm điều tra trực tiếp vụ việc, mà chúng tôi chỉ có trách nhiệm giao mọi chứng cứ mà C45 yêu cầu. Trong cuộc họp sáng nay, VFF đã nhận được 5 đề nghị của cơ quan điều tra và đang hợp tác làm cho ra sự việc. Hiện tại, công tác điều tra đến đâu thì chúng tôi không thể công bố được.

Ban trọng tài trực thuộc VFF, chịu trách nhiệm cao nhất giữa hai kỳ họp BCH, cũng như BCH là cơ quan quyền lực cao nhất giữa hai kỳ đại hội. Khi mà Ban trọng tài có sai phạm, ngày 6.6, thường trực là Chủ tịch VFF đã ra quyết định nhanh chóng về quyết định gửi công văn cho C45 điều tra.

Ngoài ra, còn đình chỉ công tác với Trưởng ban Trọng tài Dương Vũ Lâm, tạm bổ nhiệm ông Dương Văn Hiền làm Trưởng ban Trọng tài của VFF. 100% thường trực của VFF, chúng tôi có 6 thành viên và đều thống nhất với quyết định tạm đình chỉ công tác với ông Dương Vũ Lâm và Đoàn Phúc Tấn. Quy trình này hoàn toàn đúng thủ tục”.

Tại cuộc họp BCH hôm qua, quyết định đình chỉ của thường trực cũng được BCH thống nhất vẫn giữ nguyên, tuy nhiên, có chỉnh sửa một chút về câu chữ để "tránh hiểu lầm": Tạm đình chỉ công tác để 2 ông phối hợp cùng cơ quan điều tra làm rõ vấn đề chứ không vì gì khác.

Trái ngược với lời khẳng định làm đúng quy trình của thường trực VFF như lời ông Nguyễn Lân Trung, ông Dương Vũ Lâm vẫn khăng khăng khẳng định mình không làm điều gì để ra nông nỗi bị đình chỉ công việc.

Khuôn mặt lộ rõ vẻ mệt mỏi và căng thẳng, ông Lâm bước ra để trả lời giới truyền thông: “Tôi rất bất ngờ vì dù tôi đang có mặt tại Hà Nội thời điểm ấy, nhưng thường trực VFF không hề gặp tôi để thông báo quyết định trên. Đồng thời, tôi cũng chưa có cơ hội giải trình với thường trực về nghi án trọng tài nhận tiền.

Thông thường, khi đình chỉ công tác cán bộ, thường trực phải họp, rồi phải nghe tôi giải trình về sự việc. Đằng này, tôi còn chưa giải trình xong, thường trực VFF chắc chắn cũng không họp trước khi đình chỉ công tác tôi, vì lúc ấy tôi biết mỗi người đang ở một nơi.

Từ lúc tôi nhận được thông tin, tôi thấy tin này nó mờ mờ ảo ảo, không có gì rõ ràng cả nên tôi không báo cáo với Chủ tịch VFF. Trong VFF còn có Ban kỷ luật nữa, nếu muốn ra quyết định với tôi thì phải qua nhiều ban như Ban kỷ luật này nữa”.

Khi được hỏi nếu sự việc được xác minh và ông Lâm trong sạch, ông có còn quay lại giữ chức Trưởng ban Trọng tài không, ông Lâm trả lời chắc nịch: “Không, không bao giờ tôi làm công việc này nữa. Tôi không thể công tác trong một môi trường như thế này. Nó ảnh hưởng quá lớn đến danh dự không những của tôi mà còn với gia đình tôi”.

Ngoài thông tin về vụ scandal làm xôn xao bóng đá Việt Nam những ngày qua, trao đổi trong cuộc họp hôm qua, người phát ngôn của VFF Nguyễn Lân Trung cho biết một nội dung quan trọng khác: “Các thành viên của BCH VFF đã nhất trí lùi thời gian tổ chức Đại hội VFF đến ngày 5.10.2013, địa điểm tổ chức tại Hà Nội”.