Đúng như thông tin Lao Động đã chuyển đến bạn đọc, IMG xác nhận đã trao quyền phát sóng toàn bộ 380 trận đấu cho Canal+ trong suốt ba mùa giải 2013/14, 2014/15 và 2015/16.

Thông báo của IMG nêu rõ: IMG đã chia bản quyền phát sóng thành ba gói, trong đó Canal+ đã thắng thầu ở hai gói bản quyền cao nhất.

Cụ thể, Canal+ có quyền phát sóng độc quyền một số trận đấu bao gồm: Toàn bộ các trận đấu ngày Chủ nhật và 32 trận đấu sớm lúc 12h45' ngày thứ Bảy. Khi ngày thứ Bảy không có trận đấu sớm, họ được quyền ưu tiên chọn phát sóng 5 trận của ngày thứ Bảy đó. Họ cũng có quyền ưu tiên lựa chọn phát sóng độc quyền các trận đấu giữa tuần.

Ngoài ra, Canal+ sẽ có quyền phát sóng (không độc quyền) tất cả các trận đấu khác của ngày thứ Bảy, thứ Hai và các ngày giữa tuần cũng như có quyền sử dụng tất cả các chương trình do IMG Media sản xuất như các chương trình bên lề của Giải Ngoại hạng Anh ví dụ chương trình Tổng hợp trước và sau trận đấu, các dịch vụ cung cấp nội dung Giải Ngoại hạng Anh 24/7, Giải Ngoại hạng Anh trên toàn cầu.

Phó Tổng Giám Đốc cấp cao của IMG Media Châu Á Thái Bình Dương Chris Guinness khẳng định: “Quá trình đấu giá diễn ra rất cạnh tranh giữa nhiều đơn vị truyền hình đối với hai gói bản quyền cao nhất”. Tuy nhiên, IMG lại giữ bí mật mức giá trúng thầu của Canal+ (tuy nhiên, theo nguồn tin mà Lao Động có được thì Canal + thông báo cho K+ họ đã mua được bản quyền EPL với giá 40 triệu USD).

Ngoài ra, IMG cũng thông báo họ sẽ "tiếp tục thảo luận với các đơn vị truyền hình khác ở Việt Nam về gói bản quyền phát sóng còn lại gồm hơn 250 trận đấu cho mỗi mùa giải trong đó có các trận không độc quyền ngày thứ Bảy (không bao gồm các trận đấu sớm), các trận bóng ngày thứ Hai và một số trận giữa tuần".

Chiều mai (27.2), cuộc họp của ban điều hành đàm phán mua bản quyền EPL do VTV, hiệp hội truyền hình trả tiền Việt Nam chủ trì với sự tham gia của đại diện các đài truyền hình VTC, AVG, Viettel... vẫn sẽ diễn ra.