Thông tin từ VFF cho biết, đại diện VFF đã có những cuộc làm việc ban đầu với Ban quản lý khu liên hiệp thể thao Mỹ Đình về việc thuê sân vận động (SVĐ) quốc gia Mỹ Đình để phục vụ cho trận giao hữu giữa tuyển Việt Nam và CLB Arsenal trong tháng 7 tới. Tuy nhiên, cuộc thương thảo giữa hai bên đang lâm vào thế bế tắc khi phía sân Mỹ Đình bất ngờ đưa ra cái giá thuê sân cao khủng khiếp.
 
Được biết, ban đầu phía sân Mỹ Đình đưa ra mức giá là 1 tỷ đồng. Đây là mức giá cao nhất từ trước tới nay, thậm chí cao gấp 5 lần trận giao hữu giữa tuyển Việt Nam và Indonesia cuối năm ngoái. Với số tiền này, VFF thực sự đau đầu bởi theo tính toán, kinh phí để mời CLB Arsenal sang Việt Nam du đấu, cùng với đó là việc đáp ứng các điều kiện như khách sạn 5 sao, đón tiếp, an ninh…chi phí sẽ không dưới 40 tỷ đồng.

Một thành viên trong BTC trận giao hữu cho biết, việc mời CLB Arsenal sang Việt Nam thi đấu lần này rất khó thu lời từ nguồn bán vé bởi chi phí bỏ ra là quá lớn, trong khi đó nếu SVĐ Mỹ Đình không còn một chỗ trống, cũng may lắm là hòa vốn, chưa kể lỗ gần chục tỷ đồng. Vì thế, BTC muốn giảm các khoản chi phí xuống càng thấp càng tốt.

Với những tính toán trên, việc phía Ban quản lý sân Mỹ Đình đưa ra con số 1 tỷ để thuê sân khiến VFF, BTC trận giao hữu không khỏi choáng váng. Thế nhưng, câu chuyện bi hài này chưa dừng lại ở đó khi mới đây, phía sân Mỹ Đình còn “chơi khó” VFF hơn khi nâng mức giá thuê sân lên tới 1,5 tỷ, ngoài ra còn kèm theo đề nghị VFF cung cấp khoảng 300 vé mời trận giao hữu.

Trước sự đòi hỏi quá đáng của phía sân Mỹ Đình, VFF đang thực sự nản và mong muốn có sự can thiệp của Bộ VH, TT&DL. Dù sao thì sân Mỹ Đình cũng là tài sản của quốc gia, nên cần tạo điều kiện cho tuyển Việt Nam thi đấu. Huống hồ, trận giao hữu với CLB Arsenal được xem là trận đấu lịch sử của bóng đá Việt Nam, đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ dư luận.

Chưa biết phía Ban quản lý sân Mỹ Đình vì lý do gì lại đòi hỏi mức phí thuê sân cao như vậy và cũng chưa biết số tiền có được giảm hay không. Có điều, một thành viên của BTC trận đấu tiết lộ thông tin gây sốc, nếu sân Mỹ Đình ép giá quá đáng, BTC có thể tính đến phương án hủy trận đấu, sẵn sàng đề bù hợp đồng với CLB Arsenal.

Nếu điều đó xảy ra, sẽ là một “thảm họa” với người hâm mộ Pháo thủ. Nghiêm trọng hơn, uy tín của bóng đá Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng rất lớn.

Đây không phải là lần đầu tiên sân Mỹ Đình làm khó VFF. Còn nhớ cuối năm 2012, sân Mỹ Đình cũng từng bất ngờ nâng mức phí thuê sân trong trận giao hữu với Indonesia, từ khoảng 80 triệu lên gần 300 triệu. Sau đó, trước sức ép từ báo chí, dư luận, mức giá được giảm xuống còn 200 triệu đồng.