Ông Ly cho biết: “Trước đây BTC có được nghe thông tin không chính thức, nhưng chỉ nghĩ là món tiền nhỏ nên đã yêu cầu Ban trọng tài làm việc. Nếu chỉ là nhận tiền “nhẹ nhàng” như hình thức “bồi dưỡng” thì có thể xử lý nhẹ nhàng. Nhưng nếu lớn, ở cấp độ cao hơn có thể truy cứu trách nhiệm pháp luật. Bản thân tôi tới hôm qua mới nghe nói là số tiền lên tới cả trăm triệu đồng. Nếu thực như vậy thì là hành vi rất đáng lên án”.

Trưởng BTC giải khẳng định: “Đây là hành vi vi phạm đạo đức. Các vấn đề hiện nay như trọng tài nhận bao nhiêu tiền, của ai, với động cơ gì... đều đang trong quá trình điều tra nên không thể khẳng định 100% đây là hành vi đưa-nhận hối lộ. Tuy nhiên, nếu CLB đưa cả trăm triệu đồng thì là hành vi hối lộ nhằm mua chuộc trọng tài, rất nguy hiểm”.

BTC giải nhận định: “Đây sự cố nghiêm trọng nhất ở lượt đi nên chúng ta cần tập trung xử lý dứt điểm và không thể xử lý nội bộ”.

Ông Ly cho biết: “Hiện tại, do Ban trọng tài thuộc quyền quản lý của VFF nên tới thời điểm hiện tại, sau khi làm việc với Ban trọng tài, chúng tôi đã báo cáo vụ việc lên VFF. Chúng tôi cũng đề nghị Ban trọng tài yêu cầu cả 4 trọng tài trên tường trình trung thực vụ việc. Trước đây chúng tôi có nghe đồn rồi, nhưng nay sẽ kiên quyết làm. Sau khi có báo cáo của các trọng tài, tuỳ mức độ để đưa ra hình thức kỷ luật hoặc báo cáo lên cấp cao hơn để xử lý. Bước đầu, chúng tôi mới xử lý như trên. Dựa vào tường trình của các trọng tài, chúng tôi sẽ xem xét mức độ trung thực. Nếu không hợp lý, cơ quan điều tra chắc chắn sẽ xử lý”.
C45 đang tiến hành điều tra

Cục trưởng C45- đại tá Hồ Sỹ Tiến- cho biết, cục đang chỉ đạo tiến hành điều tra. “Hiện chúng tôi chưa nhận được công văn của VFF. Tuy nhiên, tôi có theo dõi thông tin vụ việc trên báo chí và đã chỉ đạo tiến hành điều tra”.