Về lý thuyết, tất cả mọi lợi thế đều nghiêng về phía ĐT Việt Nam trước trận quyết đấu với Myanmar, khi cùng có 3 trận toàn thắng, do hơn hiệu số bàn thắng nên chỉ cần hòa là tấm vé duy nhất bảng D thuộc về thầy trò HLV Mai Đức Chung, nhưng cơ hội cho cả hai là 50-50. Thực tế, nửa đầu hiệp 1, trận đấu gần như thuộc về Myanmar và đối thủ khó chịu này đã chơi rất tốt, tạo ra nhiều sức ép và sự nguy hiểm. Nếu không có xà ngang cứu thua, ĐT Việt Nam đã thủng lưới trước và kịch bản trận đấu có lẽ đã rẽ sang hướng khác.

Rất hay, những điều chỉnh hợp lý của Ban huấn luyện và bản lĩnh của các cầu thủ đã hóa giải đối thủ, giành lại thế chủ động rồi sau đó sự tỏa sáng của 2 Quả bóng vàng Tuyết Dung, Huỳnh Như đã giúp ĐT Việt Nam chiến thắng 2-0 để có tấm vé dự ASIANCup 2018 trong sự “tâm phục, khẩu phục” của đối thủ. Hơn 1.000 khán giả đến sân cổ vũ thầy trò HLV Mai Đức Chung và những gì các tuyển thủ nữ Việt Nam thể hiện khiến tất cả rất hào hứng.

Giống như truyền thống nhiều năm qua, các cô gái Việt Nam luôn mang đến cho CĐV những cảm xúc rất đặc biệt và cảm giác tự hào. Họ đã hoàn thành mục tiêu có mặt ở sân chơi châu lục một cách xuất sắc và hy vọng chiến công lớn đầu tiên của bóng đá Việt Nam này sẽ là động lực để U.20, U.23 và ĐTQG hướng đến thành công ở những sân chơi lớn đang chờ đón phía trước như VCK U.20 thế giới, mục tiêu Huy chương vàng SEA Games cùng tấm vé ASIAN Cup 2019 của thầy trò HLV Hữu Thắng.