Khảo sát nhanh của PV Lao Động cho thấy, hầu hết các loại vé đều giảm mạnh. Có người sẵn sàng bán lại với giá chỉ bằng một nửa, thậm chí 1/3.

Ông Nguyễn Văn Đắc (Hà Đông) đi xe ba bánh của thương binh tỏ ra khá bực tức khi cặp vé bác mua với giá hơn 3 triệu, bị một thanh niên trả giá 300.000đồng. “Thế thì ông về ông xé đi còn hơn” – ông Đắc xẵng. Vé khán đài B được bán với giá chỉ 800.000 – 1.200.000đ/cặp.

Anh Nguyễn Xuân Cường (Thanh Hoá) đi thăm người thân ở Hà Nội, chưa bao giờ được xem trận đấu quốc tế lớn như trận Việt Nam – Manchester City nên anh háo hức ra mua. Vừa xuống xe, cả chục phe đã xúm quanh chào mời. Vì chưa tham khảo giá, anh nhanh chóng mua một cặp vé khan đài C, tầng II với giá 800.000đ. Giá gốc của cặp vé này là 1.200.000đ.

Vừa cầm vé đi về xe, các phe vé khác lại chào mời anh mua thêm loại vé trên với giá chỉ… 400.000đ/cặp. PV hỏi: “Anh có tiếc khi mua hớ vậy không?”, anh cười, “Thế này là rẻ lắm rồi, rẻ ngoài cả mong đợi, vui là chính mà!”.

Tất cả các phe, cò vé đề tỏ ra chán nản vì trót “ôm” quá nhiều vé trận giao hữu trên. “Tôi cứ nghĩ sẽ sốt như các đợt trước nên vay tiền, thức đêm thức hôm, chạy đôn chạy đáo “ôm” cho bằng được số lượng vé khá lớn. Ai ngờ ế ẩm thế này. Quả này đúng là vỡ mặt” – một phe vé ngán ngẩm nói.

Trước đó, ngày 24.7, lực lượng chức năng Công an quận Nam Từ Liêm đã bắt giữ một số phe vé vì bán vé ra ngoài trước sân Mỹ Đình. Tuy nhiên chiều 26.7, các lực lượng chức năng có mặt đầy đủ nhưng vẫn để mặc cho phe vé tha hồ chào mời, mua bán với khách.

Vé xem trận đá tập tối 26.7 của Man xanh được bán với giá chỉ 10.000đ, trong khi niêm yết là 20.000đ. Anh Trần Hoàng Anh vừa mua được cặp vé xem trận đấu với giá rẻ chia sẻ: “Các bạn muốn mua vé xem trận này thì nên tham khảo cẩn thận trước khi xuống tiền. Giá quá rẻ vì bị bán ra ngoài nhiều quá”.

Clip cảnh mua bán vé trước sân Mỹ Đình chiều tối 27.5.