Thậm chí, có trận sân bóng chật kín và số người xem còn hơn cả một số sân V.League lẫn AFC Cup. Tuy nhiên, điều đáng ghi nhận ở các giải “phủi” chính là sự thay đổi ngay từ ý thức người chơi, từ các cầu thủ, HLV, lãnh đạo đội bóng còn hơn cả những sự cố mà V.League để lại nhiều điều tiếng từ công tác trọng tài sang đến thái độ, phản ứng của lãnh đạo đội bóng…

Bóng đá chuyên nghiệp hằng năm ngốn rất nhiều tiền nhưng việc nâng cấp về ý thức chuyên nghiệp lại ngày càng tệ. Trong khi đó, những giải “phủi” tiền đổ vào không bao nhiêu và chủ yếu các đội bóng đến với giải vì niềm đam mê và họ đã mang đến chất chuyên ở những giải phong trào.

Vừa qua, sau sự cố sân Pleiku, nhiều cầu thủ đã tìm đến những người nhọc công tổ chức các giải “phủi” để đưa ra những so sánh, đồng thời chỉ trích thái độ của một số lãnh đạo đội bóng cùng căn bệnh chạy vào sân làm rối thêm cho sân chơi chuyên nghiệp.

Xin được hỏi Tổng cục TDTT - đơn vị quản lý về mặt nhà nước rằng đã có bao giờ họ tìm hiểu vì sao một ban bệ như giải chuyên nghiệp với chỉ vài người của một giải “phủi” nhưng chất lượng, ý thức và tính chuyên nghiệp khác nhau một trời một vực.

Đã đến lúc Tổng cục TDTT nên tìm hiểu những người làm vì cái chung và những người làm vì quyền lợi mà ngay cả Tổng cục cũng bị ảnh hưởng.