Theo mức giá dự kiến được BTC công bố trước đó, trận đấu giao hữu giữa ĐTVN và Arsenal sẽ có 3 mức giá vé là 400.000, 700.000 và 1,5 triệu đồng. Trong ít ngày trước đây, nhiều thông tin xuất hiện trên báo chí về việc BTC đã nâng giá vé, cụ thể mức thấp nhất sẽ là 700.000 đồng- thay vì 400.000 đồng như trước.

Theo thông tin này, việc tăng giá vé là bởi chi phí tổ chức chuyến du đấu của Arsenal tại Việt Nam là hơn 40 tỉ đồng; trong đó, tiền thuê sân Mỹ Đình cũng rất “chát”: 1,5 tỉ đồng.

Ngay sau đó, một thành viên trong BTC trận đấu đã lên tiếng phủ nhận và cho biết đến thời điểm này BTC chưa hề có sự điều chỉnh nào về giá vé. “Chúng tôi luôn mong muốn mọi tầng lớp người dân đều có thể mua vé, nên đưa ra những mức giá rất hợp lý. Đây cũng là trận đấu chúng tôi không đặt vấn đề lợi nhuận, mà xác định lỗ, nên khó có chuyện nâng giá vé như một số thông tin đã đưa”- Trưởng đoàn HAGL Nguyễn Tấn Anh, một thành viên trong BTC trận đấu - khẳng định.

Theo kế hoạch, ngày 20.6 tới BTC trận đấu sẽ có cuộc họp chốt lại công tác chuẩn bị, trong đó có vấn đề vé. Tuy nhiên, ngay cả khi BTC đang bị sân Mỹ Đình làm khó khi hét giá thuê sân lên tới 1,5 tỉ, cũng khó có khả năng nâng giá vé trận đấu để bù đắp lại khoản này.

Theo dự kiến, BTC sẽ phát ra khoảng 35.000 vé theo các kênh khác nhau. Ngoài ra, sẽ có khoảng 5.000 vé mời ở trận đấu này. Theo tính toán, BTC sẽ thu về tối đa khoảng 27 tỉ đồng từ tiền bán vé. Trong khi đó, quảng cáo không bán được vì nhà tài trợ chính lại là người của BTC, gồm Eximbank và HAGL. Như vậy, chuyện BTC lỗ từ 11-12 tỉ đồng đã nhìn thấy rất rõ ngay từ lúc này, khi chi phí bỏ ra ban đầu vào khoảng 40 tỉ đồng.