Trước đó, có thông tin kết quả thanh tra hợp đồng thương quyền truyền hình sẽ được công bố trong tuần này, sau khi đoàn thanh tra hoàn thành thủ tục báo cáo lên các cấp phụ trách.

Nhưng ngày 6.2, đoàn thanh tra Bộ VH-TT&DL đã nhận được văn bản trả lời của Sở Kế hoạch - Đầu tư Khánh Hòa - đơn vị cấp giấy phép thành lập Công ty cổ phần Viễn thông và truyền thông An Viên (AVG) - về các nội dung liên quan đến quá trình thanh tra.

Trưởng đoàn thanh tra Bộ VH-TT&DL, cho biết nhiều khả năng trong tuần này, kết luận thanh tra có thể chưa được công bố, bởi đoàn vẫn đang chờ công văn của Bộ Tư pháp có ý kiến liên quan đến hợp đồng giữa Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) và AVG.

Trong quá trình thanh tra, đoàn thanh tra đã nhiều lần gặp VFF và VPF để nghe các bên giải trình quy trình ký cũng như những căn cứ để phản bác tính pháp lý của bản hợp đồng.

VPF đã đưa ra hai điểm thắc mắc về hợp đồng, trong đó nhấn mạnh việc AVG khi ký hợp đồng với VFF mới chỉ là một doanh nghiệp được phép truyền dẫn sóng, chưa được cấp phép sản xuất các chương trình truyền hình. Ngoài ra, việc VFF ký hợp đồng với AVG mà không có giấy ủy quyền của các CLB chuyên nghiệp là một điểm mà VPF cho rằng khiến bản hợp đồng không hợp pháp.

Hiện tại, lãnh đạo VFF cũng đang hồi hộp chờ kết luận thanh tra. Thời gian qua, có thông tin cho rằng VFF đã tận dụng mối quan hệ gần gũi để tranh thủ sự ủng hộ của lãnh đạo Tổng cục TDTT cũng như lãnh đạo Bộ VH-TT-DL. Tuy nhiên, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ khẳng định: Kết quả thanh tra là minh bạch và không ai có thể tác động để thay đổi hay làm sai lệch.

Hoa Vình (tổng hợp)