- Quan điểm chung mà Bộ VHTTDL truyền đạt tới Ban quản lý Khu LHTTQG Mỹ Đình và VFF là phải tổ chức trận đấu thật tốt, vì đây là một sự kiện có sự quan tâm lớn của không chỉ người hâm mộ trong nước, mà cả dư luận quốc tế. Arsenal là một đội bóng rất danh tiếng và ĐT các ngôi sao VN cũng rất được người hâm mộ yêu mến. Đây không chỉ là một trận giao hữu mà còn là cơ hội để quảng bá hình ảnh VN ra thế giới. Vì vậy, Bộ VHTTDL yêu cầu tinh thần thông cảm, chia sẻ và tôn trọng lẫn nhau giữa các bên. Về cơ bản, hai bên đã thống nhất với nhau về nhận thức, cách thức làm việc và chi phí.

Về chi phí, quan điểm của hai bên có khác biệt lớn, vậy họ đã thống nhất với nhau thế nào, thưa ông?

- Sân Mỹ Đình nhất trí tính giá hợp lý hơn, tiết kiệm hơn, còn VFF cũng đồng ý hỗ trợ thêm để tổ chức tốt trận đấu.  

Tranh cãi giữa VFF và sân Mỹ Đình đã gây nên những ầm ỹ không cần thiết, làm ảnh hưởng đến hình ảnh của bóng đá VN, vậy thời gian tới,  Bộ VHTTDL với tư cách cơ quan quản lý có biện pháp nào để những tranh cãi như thế này không xảy ra nữa?

- Tôi cho rằng, sau này sẽ phải xây dựng một bảng giá cụ thể cho từng hoạt động, từng đối tượng ở Khu LHTTQG. Như vậy mới tránh được tranh chấp. Trong cuộc làm việc, chúng tôi cũng đã nhắc nhở cả VFF và Ban quản lý khu LHTTQG, lần sau nên bàn bạc sớm để thống nhất với nhau trên tinh thần thông cảm, chia sẻ. Thực tế là hai bên gặp nhau hôm nay đã xử lý được ngay. Để dư luận nhìn vào như thời gian qua là không hay.

- Xin cảm ơn ông.

Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung cho biết, sáng nay, ông sẽ gặp Ban quản lý Khu LHTTQG Mỹ Đình để ký hợp đồng. Ông Trung cũng cho biết, sau quá trình thương lượng, VFF đã nhất trí tăng 200 triệu đồng so với đề nghị hôm trước và chốt giá ở mức 800 triệu đồng. Nhưng phút chót có gì thay đổi không thì tôi cũng không biết.

Phí ra sân cho Arsenal là 1,6 triệu USD. Bản dự toán trận ra sân của Arsenal từ VFF cho biết, chi phí để CLB hàng đầu ở giải Ngoại hạng Anh đến VN là 1,6 triệu USD (hơn 33 tỉ đồng), chưa kể những khoản chi phí khác (như ở khách sạn 5 sao, bảo vệ, di chuyển), hơn 1,5 tỉ nữa, tổng cộng khoảng 34,7 tỉ đồng. BTC trận đấu dự trù nguồn thu từ bán vé là 30,6 tỉ đồng (sẽ phát hành 39.462 vé, nhưng trong đó đã có 2.966 vé mời), khiến tổng chi khoảng 44,5 tỉ đồng. Do đó BTC trận đấu sẽ lỗ khoảng 14 tỉ đồng.