Sau phát biểu về chuyện không hề biết gì về số tiền thuê sân 1,5 tỉ đồng ngày hôm qua của ông Cấn Văn Nghĩa, đại diện của VFF là Phó Chủ tịch Nguyễn Lân Trung cho biết: “Trước khi làm việc với anh Nghĩa, VFF đã cử Tổng thư ký Ngô Lê Bằng làm việc 2 lần với Phó Giám đốc và Trưởng phòng Kinh doanh của Mỹ Đình. Ngày 10.6, một cán bộ của Mỹ Đình cũng thông báo với VFF 3 yêu cầu, gồm 1,5 tỉ đồng kèm thêm 300 vé mời và một số ghế ngồi khu vực phòng kính”.

Như vậy, rõ ràng con số 1,5 tỉ đồng không phải từ…trên trời rơi xuống, mà đã được phía sân Mỹ Đình đưa ra ngay từ đầu. Chỉ có điều số tiền này chưa phải là chính thức khi hợp đồng chưa được ký, đó là chưa kể VFF cũng không đồng ý với mức giá thuê sân rất “chát” và vô lý này.

Đặc biệt, ông Trung tỏ ra rất bức xúc bởi những khoản thu được cho là rất vô lý của phía sân Mỹ Đình. Trong sáng qua, sân Mỹ Đình đã chuyển tờ giấy có kê khai đầy đủ những khoản phí mà VFF phải trả để thuê sân Mỹ Đình tới VFF. Ông Trung khẳng định, lúc đó còn có sự chứng kiến của 10 người, 4 đại diện VFF và 5 phía sân Mỹ Đình.

Còn nhớ trong chiều qua, trước câu hỏi của nhiều phóng viên về việc Ban quản lý sân Mỹ Đình vì sao không công khai từng khoản thu một, để thấy được con số 1,5 tỉ có hợp lý hay không. Tuy nhiên, ông Nghĩa đã từ chối tiết lộ vì những vấn đề này rất…tiểu tiết.

Những vấn đề tiểu tiết đó, đã khiến đại diện của VFF là ông Nguyễn Lân Trung cảm thấy rất sốc bởi nhiều khoản thu lớn và vô lý. Cụ thể, phía sân Mỹ Đình yêu cầu phải duy tu, sửa chữa đủ thứ như tiền vệ sinh, quét dọn trước và sau trận đấu là 432 triệu đồng. Rồi 98 triệu đồng tiền điện, khối lượng nước tưới cỏ là gần 5.000 m3. Tiền chăm lại cỏ là 234 triệu, công phục vụ trận đấu là 150 triệu. Đặc biệt, sau khi đã tính tiền khấu hao trang thiết bị là 250 triệu, sân Mỹ Đình còn yêu cầu thêm 300 triệu vào quỹ tái đầu tư sân.

“Tôi thực sự bất ngờ trước những khoản kê khai này của phía sân Mỹ Đình. Ai đời trong một trận đấu lại thu tới 432 triệu đồng tiền vệ sinh. Rồi 98 triệu tiền điện, lại càng bất ngờ hơn. Điện dùng có vài giờ đồng hồ làm gì hết cần ấy điện. Đến chuyện sân Mỹ Đình đưa ra mức dùng nước mới thật vô lý. Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ đã rất buồn cười khi nói rằng khối lượng nước tưới cỏ là 5.000 m3, nếu dùng hết số nước này, có lẽ sân Mỹ Đình sẽ bị ngập lụt. Ngoài ra, tiền bảo dưỡng lại mặt cỏ hết 234 triệu đồng cũng thật khó hiểu, bởi vừa qua sân Mỹ Đình đã làm lại mặt cỏ hết 5 tỉ đồng, sao bảo dưỡng nhiều thế? Hầu hết các khoản thu của sân Mỹ Đình đều vô lý và chúng tôi khó mà chấp nhận”, ông Trung nói.

Theo ông Trung, quan điểm của VFF rất rõ ràng là qua những trận đấu gần đây với Indonesia, CLB Kashima Antlers (Nhật Bản) Liên đoàn đã trả cho sân Mỹ Đình là 200 triệu đồng, có thể coi trận đấu với Arsenal tới đây là dịp đặc biệt, VFF sẽ trả lên 300 triệu đồng. Tuy nhiên, để thể hiện sự hợp tác, VFF cũng sẽ trả 300 triệu đồng cho tiền thuê sân buổi tập của Arsenal ngày 16.6. Tổng số mà VFF muốn trả cho sân Mỹ Đình là 600 triệu đồng.

Được biết trước đó, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cũng đã có cuộc làm việc với Bộ VH, TT&DL về vấn đề rắc rối với sân Mỹ Đình. Quan điểm của bộ là hai bên cần hợp tác chặt chẽ, cùng nhau tổ chức tốt trận đấu. Tuy nhiên, trước việc sân Mỹ Đình vẫn không xuống nước trong việc đưa ra mức giá “chát”, nhiều khả năng Bộ sẽ có ý kiến chỉ đạo trực tiếp với Ban giám đốc khu liên hợp.