Họ trân trọng những gì mà các fan VN cổ vũ cho đội bóng của mình không chỉ trong 90 phút thi đấu, mà là cả chuyến đi ba ngày tại Hà Nội họ được đón nhận một cách cuồng nhiệt.

Đấy là hình ảnh chung của một Arsenal, cho thấy họ rất thân thiện và gần gũi trong việc tiếp thị hình ảnh của mình ở một đất nước mà lần đầu họ đến và thi đấu.

Tuy nhiên cũng sau trận đấu trên, cư dân mạng lại bàn tán rất nhiều về hình ảnh trung vệ Mertesacke sau khi đổi áo cho cầu thủ chủ nhà lại thản nhiên giắt chiếc áo ấy vào lưng quần và lững thững đi bộ trong mưa. Chính cựu tuyển thủ Trần Minh Chiến đã lên Facebook và chia sẻ anh rất có cảm tình với Arsenal, nhưng kể từ khi thấy hình ảnh Mertesacke giắt chiếc áo đội tuyển VN vào cạp quần thì anh đã hụt hẫng rất nhiều.

Qua chuyện trên lại thấy rất rõ một điều là Arsenal rất chăm chút cho hình ảnh của mình và chiếc áo mà mỗi cầu thủ khoác lên mình, nhưng có thể chỉ vì một hành động trong cách ứng xử có thể làm họ mất đi rất nhiều, mà hình ảnh của trung vệ Mertesacke là một điển hình.

Trong bóng đá và cả nhiều lĩnh vực khác, rõ ràng giữ hình ảnh cho một tập thể cần phải có sự chăm chút và ý tứ từ mỗi thành viên và qua đó, chắc chắn cũng rút ra cho mỗi cầu thủ về cách hành xử trên sân và cả sau hay ngoài sân bóng.

Một bài học từ cá nhân cầu thủ Mertesacke liên quan đến đội Arsenal và cũng là bài học cho rất nhiều cầu thủ.