Tuy nhiên, theo nguồn tin của Lao Động thì các đài truyền hình VN có mặt trong cuộc gặp (VTC, AVG, Viettel, thậm chí cả SCTV - một đài cũng thuộc VTV) và đại diện hiệp hội truyền hình trả tiền VN, đều khẳng định không chấp nhận mua gói thứ 3 (tức phần còn lại sau khi Canal Plus mua).

Trước đó, ban điều hành đàm phán mua bản quyền EPL của VN đã kiến nghị VTV không cho phép VSTV (đơn vị sở hữu K+) nhận chuyển nhượng bản quyền từ Canal Plus để ban này trực tiếp đàm phán với IMG mua lại với giá không cao quá 20 % so với 3 mùa trước. Ban điều hành cũng mong muốn không có đài nào độc quyền bản quyền EPL ở VN.

Liên quan đến vấn đề này, Bộ Thông tin và Truyền thông ngày 7.6 đã có công văn do Cục trưởng Cục Quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử Hoàng Vĩnh Bảo ký gửi VTV “đề nghị VTV nghiên cứu các phương án mà ban điều hành đã đề nghị để đảm bảo hài hòa lợi ích của các đơn vị hoạt động truyền hình và lợi ích của người xem”. Đồng thời, bộ cũng nhắc VTV “lưu ý việc phát sóng các chương trình nào của EPL trên các kênh chương trình của VTV, trong đó có kênh K+, đều do VTV quyết định. Bởi giấy phép sản xuất kênh chương trình đều được cấp cho VTV, không cấp cho các doanh nghiệp thuộc VTV”.