Sau khi kết thúc buổi làm việc với AVG, các thành viên của VPF đã tiếp tục làm việc với Tổng cục TDTT vào chiều nay. Kết thúc buổi làm việc tại Tổng cục TDTT, bầu Kiên đã "tiết lộ" những thông tin về buổi làm việc với AVG sáng nay với giới truyền thông.

Bầu Kiên chia sẻ thông tin với giới truyền thông về cuộc gặp và làm việc với AVG. Ảnh: Khánh Trình

Bầu Kiên cho biết: “Sáng nay, tôi và bầu Thắng cùng ông Viễn có nhận lời mời sang làm việc với Công ty An Viên (AVG) về vấn đề bản quyền truyền hình, cũng như về tương lai của bóng đá Việt Nam. Trên cơ sở những gì chúng tôi đã nói từ trước đến nay, cũng như những vấn đề đã nêu ra với An Viên trước khi những sự việc này xảy ra ("cuộc chiến" bản quyền truyền hình – PV), VPF muốn AVG có sự hợp tác để giải quyết nhanh gọn việc này.

Quan điểm của VPF là bảo lưu ý kiến về việc bản hợp đồng giữa An Viên và VFF cần phải xem xét lại. Mục tiêu VPF đặt ra là xem xét lại hai vấn đề: Làm sao để Đài Truyền hình quốc gia Việt Nam – VTV được truyền nhiều nhất trên các kênh truyền hình quảng bá để phục vụ người dân”; Số tiền bóng đá Việt Nam cần nhận được nhiều hơn những gì mà An Viên đã ký hợp đồng với VFF”.

Bầu Kiên cho biết: “Ông Phạm Nhật Vũ sẽ xem xét những vấn đề trên một cách thận trọng và ủng hộ VPF trên cơ sở 2 nguyên tắc đó và AVG sẽ trả lời trong 7 ngày tới”.

Tiếp nhận thông tin và đề xuất từ VPF, ông Phạm Nhật Vũ - Chủ tịch AVG đã khẳng định: Mục tiêu của AVG từ trước tới nay vẫn là đem lại cho người xem truyền hình nhiều hơn nữa số trận đấu với chất lượng ghi hình cao hơn, điều này đã được chứng minh qua mùa giải 2011. AVG cũng đã và sẽ hết sức nỗ lực làm tăng thêm số tiền thu được từ thương quyền ngày một nhiều hơn để quay trở lại đóng góp cho bóng đá Việt Nam nói riêng và thể thao Việt Nam nói chung như đã cam kết.

Ông Vũ cũng cho biết sẽ ghi nhận những ý kiến, đề xuất từ lãnh đạo VPF liên quan tới việc phát triển nguồn thu, tăng thời lượng phát sóng các trận đấu, giải đấu và cam kết sẽ xem xét để sớm có phương án trả lời VPF trong thời hạn tối đa một tuần kể từ ngày hôm nay (21.2).
    
Ngoài ra, lãnh đạo AVG còn khẳng định, AVG sẵn sàng đàm phán thỏa thuận với VPF khi VPF có đủ điều kiện pháp lý và tôn trọng bản hợp đồng đã ký giữa Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và AVG. AVG sẵn sàng hợp tác để tìm phương án khai thác hiệu quả nhất thương quyền truyền hình bóng đá, đem lại lợi ích cao nhất cho bóng đá Việt Nam và thể thao Việt Nam.

Khánh Trình