VTC khẳng định sẽ tiếp tục truyền hình trực tiếp các vòng đấu tại Supper League

Trước đó, tại vòng 1 Super League, VTC đã tiến hành truyền hình trực tiếp trận đấu giữa Vissai Ninh Bình và TĐCS Đồng Tháp sau khi nhận được sự cho phép của VPF theo công văn số 20/CV/VPF 2011.

Và vào ngày 3.1.2012, AVG đã chính thức có công văn 01/TTAV-CV lên tiếng phản đối việc VTC ghi hình và phát sóng trận đấu thuộc vòng 1 Supper League giữa Vissai Ninh Bình và TĐCS Đồng Tháp.

Trong công văn được gửi cho Đài truyền hình kỹ thuật số VTC, AVG chính thức phản đối hành vi vi phạm Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC. “Chúng tôi yêu cầu Đài truyền hình kỹ thuật số VTC ngừng ngay việc vi phạm như đã xảy ra và bồi thường thiệt hại trực tiếp cũng như gián tiếp đối với vi phạm đã gây ra. Chúng tôi yêu cầu Đài truyền hình kỹ thuật số VTC công khai thực hiện việc xin lỗi trên các phương tiện thông tin đại chúng và làm rõ trách nhiệm cá nhân của ông Vũ Quang Huy – Phó Giám đốc Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC trong vụ việc này” - trích công văn 01/TTAV-CV của AVG.

Và ngày hôm nay 5.1, VTC đã có công văn số 11 trả lời công văn 01/TTAV-CV của AVG. Nội dung công văn số 11 của VTC:

Công văn số 11/THKTS của VTC

“Việc VTC tổ chức tường thuật trực tiếp các trận đấu trong khuôn khổ Super League 2012 là phù hợp với các quy định của pháp luật hiện hành và đã được đơn vị tổ chức giải là Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) có công văn số 20/CV/VPF 2011 ngày 29.12.2011 cho phép Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC phối hợp với VTV lựa chọn các trận đấu phục vụ đông đảo khán giả cả nước. Vì vậy, VTC chỉ dừng việc phát sóng trực tiếp các trận đấu trong khuôn khổ Super League 2012 nếu VPF chính thức có văn bản yêu cầu VTC dừng việc phát sóng.

Về nội dung này, Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC xin khẳng định chúng tôi không liên quan gì đến việc tranh chấp bản quyền giữa VPF với AVG. Vì vậy đề nghị AVG liên hệ trực tiếp với đơn vị tổ chức giải là Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam - VPF về các vấn đề liên quan đến nội dung trên.

Đồng thời, bằng văn bản này, chúng tôi thông báo đến quý công ty được biết VTC sẽ tiếp tục tường thuật trực tiếp các trận đấu trong khuôn khổ Super League trong những vòng đấu tiếp theo để phục vụ người hâm mộ. Theo đó, sau khi bàn bạc với VTV. Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC dự kiến sẽ phát sóng trực tiếp trận đấu giữa hai đội Vicem Hải Phòng và Navibank Sài Gòn trên SVĐ Lạch Tray (TP.Hải Phòng) vào ngày 7.1.2012 sắp tới”.

Khánh An