18h10, HLV Wenger là người đầu tiên ra sân cỏ. Vị HLV hướng thẳng đến khán đài B - nơi những CĐV ngồi ở rất xa lối các cầu thủ ra sân - khiến các fan ở đây vô cùng cảm động. Từng ngôi sao Arsenal bước ra trong tiếng hô vang giới thiệu và tiếng reo hò của CĐV, cứ như những người mẫu bước trên sàn... catwalk. 24 cầu thủ trong đội hình chính mà Arsenal mang sang VN lần này đều có mặt đầy đủ, khiến những khán giả có mặt tại buổi tập (mà rất nhiều người trong số họ không có vé cho trận đấu chính thức tối nay) thấy thỏa mãn.

So với buổi tập (đột xuất) lúc sáng, các bài tập của Arsenal không khác gì, chỉ đảo lộn chút ít về trình tự, chứng tỏ việc “tập kín” của Arsenal buổi sáng chẳng để giấu bài gì hết, mà chẳng qua HLV Wenger muốn các cầu thủ không bị phân tâm. Những bài tập cũng không có gì khác lắm so với bài tập của các CLB VN, hay ĐTVN. Đầu tiên là cả đội chạy mấy vòng sân, rồi từng cầu thủ chạy bứt tốc ở rìa sân. Tiếp đó là chia đôi hai nửa sân, từng nhóm 4-6 người tập phối hợp, chuyền, sút trong cự ly nhỏ - những bài tập đặc trưng cho lối đá nhỏ và đẹp mắt của Arsenal. Và cuối cùng là  phần đá đối kháng 7v7.

Khả năng đập nhả tốc độ cao, các kỹ năng xử lý bóng đoạn ngắn giống với các cầu thủ futsal và những pha dứt điểm mang tính bất ngờ, khiến người xem trên sân không khỏi trầm trồ. Dù là những bài tập quen thuộc, nhưng các cầu thủ Arsenal thực hiện rất thuần thục, nhẹ nhàng và uyển chuyển, khiến người xem không ngừng thán phục bởi những gì là “tinh túy” của Arsenal đã được bộc lộ nơi đây. Khán giả cứ “ồ, à” không ngớt khi Theo Walcott tung một đường căng ngang như đặt hay cú sút như trái phá của Chamberlain, Podolski...

Sau hơn 1 giờ đồng hồ, buổi tập kết thúc bằng lời cảm ơn ngắn gọn của HLV Wenger và các cầu thủ Arsenal bất ngờ bắt đầu màn tặng quà lưu niệm khiến các fan phát cuồng. Hàng trăm chiếc mũ có logo của Arsenal được  Theo Walcott , Lukas Podolski, Arteta và Per Mertesacker... chạy vòng quanh sân ném lên các khán đài khiến cho những CĐV may mắn nhận được có lẽ sẽ mất ngủ vì vui sướng. Phải khó khăn lắm, các cầu thủ Arsenal mới rời được khỏi sân trong vòng vây của người hâm mộ.

Về trận đấu tối nay, Gibbs – hậu vệ trái của Arsenal - khẳng định: “Chúng tôi đã rất khó khăn và phải sử dụng cách rất riêng của bản thân mới thắng nổi Indonesia. Nhưng tôi nghe nói, kỹ thuật của các cầu thủ VN còn khéo hơn. Vì thế, tôi rất lo không biết có thắng nổi hay không? Nếu Arsenal thua, có lẽ sang năm, chúng tôi sẽ quay lại để phục thù!”.