3 ngôi sao của Arsenal (Giroud, Podolski, Vermaelen) đã xuất hiện trong một đoạn video ngắn. Những lời chúc may mắn bằng tiếng Việt ngượng nghịu, nhưng rất dễ thương của họ đã gây bất ngờ cho những người có mặt tại lễ ký. Chuyến du đấu VN nằm trong tour Châu Á mùa hè của Arsenal. Trước khi tới Hà Nội, Arsenal sẽ thi đấu giao hữu tại Nhật Bản và Indonesia. Dự kiến, ngày 15.7, thầy trò HLV Wenger sẽ có mặt ở VN để tham gia trận đấu lúc 19h ngày 17.7 trên sân Mỹ Đình. Trước đó một ngày, Arsenal sẽ có buổi tập mở cho khán giả vào xem tự do.

Ông Angus Kinnear khẳng định: “Arsenal sẽ mang đến VN một đội hình toàn diện, trong đó đặc biệt là sự có mặt của những cầu thủ mới ký hợp đồng với CLB và chắc chắn sẽ có một trận đấu cuồng nhiệt cho khán giả”. Tiếp Arsenal sẽ là Đội tuyển Việt Nam.

Về chi phí cho chuyến đi, theo ông Lê Hùng Dũng (là một trong 2 nhà tài trợ), là “không hề rẻ, nhưng cũng không quá đắt. Nhưng do chúng tôi trực tiếp thương lượng, không qua trung gian, nên có giá hợp lý. Và từ đây nó sẽ mở ra con đường mới cho bóng đá VN trong việc mời các đội bóng có chất lượng cao đến thi đấu. Ít nhất nó sẽ ở mức hòa vốn hoặc lỗ một chút, chứ không lỗ quá lớn”.

Về giá vé và an ninh cho trận đấu, ông Dũng cho biết: “Chi phí cao, nhưng giá vé sẽ hợp lý, mặc dù cũng không phải là “bình dân”. Ngoài ra, trận đấu cũng được phát sóng rộng rãi hết công suất trên các kênh sóng có thể. Ngay sau lễ ký kết hợp đồng, 1 tuần nữa chúng tôi sẽ thành lập BTC trận đấu này”.