Nhiều khả năng, cuộc mổ xẻ lần này của VFF cũng không phải ngoại lệ.

Theo kế hoạch, sáng nay Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ sẽ lắng nghe những báo cáo cụ thể của trưởng đoàn Ngô Lê Bằng, HLV trưởng Phan Thanh Hùng và Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung- người góp mặt cùng ĐTVN tại Thái Lan.  
 
Sau khi tổng hợp những báo cáo của những người liên quan, các phòng ban chức năng của VFF- gồm Hội đồng HLV quốc gia, phòng các ĐTQG và đào tạo trẻ… sẽ tổng hợp và đánh giá toàn bộ quá trình của thầy trò HLV Phan Thanh Hùng sau thất bại cay đắng tại AFF Cup 2012 và báo cáo với thường trực VFF.

Dù chưa có những thông số thống kê cụ thể về những mặt được vào chưa được của ĐTVN, nhưng ban đầu Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ nhìn nhận, thất bại của ĐTVN tại AFF Cup 2012, phần lớn không xuất phát từ những lục đục trong nội bộ đội bóng như một số thông tin mà dư luận lên án.

“Tôi nghĩ màn trình diễn thất vọng của ĐTVN vừa qua, có lẽ chỉ đơn thuần về mặt chuyên môn, không thể đổ lỗi cho những thứ khác được. Còn về phần mình, VFF đã tạo mọi điều kiện cũng như đáp ứng đầy đủ những nhu cầu cần thiết cho toàn đội- từ khâu chuẩn bị cho tới quá trình diễn ra giải đấu”- ông Hỷ cho biết.

Cũng theo người đứng đầu VFF, đó mới chỉ là những nhìn nhận khách quan ban đầu, để có được cái nhìn tổng quan và cụ thể về những thất bại của đội tuyển, cần phải có những báo cáo chi tiết từ những bộ phận chuyên môn và những người có liên quan trực tiếp.

“Chúng tôi sẽ nhóm họp và bàn bạc sơ qua những vẫn đề liên quan đến đội tuyển, sau khi có những thống kê cụ thể, lúc đó câu trả lời về sự thất bại của ĐTVN tại AFF Cup 2012 mới được rõ ràng”- ông Hỷ nói.