Theo thông báo, quyết định này là  để “phục vụ công tác điều tra của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45), Bộ Công an về nghi vấn một nhóm trọng tài nhận tiền bồi dưỡng trái quy định tại Giải bóng đá Vô địch quốc gia 2013”.

Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cũng ký quyết định giao nhiệm vụ phụ trách Ban trọng tài VFF cho ông Nguyễn Tấn Hiền - Uỷ viên Ban trọng tài.

Quyết định có hiệu lực ngay lập tức kể từ ngày ký (9.6), nên việc chuẩn bị cho lớp tập huấn trọng tài từ 11 – 13.6 ở Đà Nẵng cũng như công tác chuẩn bị cho lượt về V-League và Hạng nhất quốc gia sẽ được hai ông Trưởng, phó ban bàn giao ngay trong ngày hôm nay.

Theo lãnh đạo VFF, một trong những lý do khiến VFF quyết định mạnh tay vói 2 ông Trưởng, Phó ban trọng tài là bởi họ đã có biểu hiện giấu thông tin, cố tình xử lý nội bộ với nhau mà không báo cáo VFF. Nhận được thông tin từ vòng 3 V-League mà đến vòng 7 mới lộ ra.

Trong chiều hôm qua (8.6), 4 trọng tài trong nghi án nhận hối lộ 100 triệu đồng: Đinh Hải Dương, Phạm Đắc Chiến, Đỗ Mạnh Hà, Kiều Việt Hùng đã có buổi gặp gỡ và nộp bản tường trình cho lãnh đạo Tổng cục TDTT, VFF, tuy nhiên, bản tường trình được đánh giá là sơ sài và không đạt yêu cầu.